Tháng 10, tháng của lễ hội hoa nước Úc

Các công ty du lịch đều kêu gọi “hãy đến du lịch Australia vào thời điểm này”, vì khắp muôn nơi đâu đâu cũng ngập tràn hoa nở.

Úc châu vào tháng 10, tháng rực rỡ nhất trong ba tháng mùa xuân ở xứ sở chuột túi (mùa xuân Austrailia kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11). Theo người bản xứ đây là tháng đẹp nhất trong năm.

Tháng 10, đến du lịch Australia tham dự lễ hội hoa mùa xuân

Những thảm hoa cải ven đường làm xốn xang lòng lữ khách - Ảnh: N.N.Tuấn

Những thảm hoa cải ven đường làm xốn xang lòng lữ khách – Ảnh: N.N.Tuấn

Các công ty du lịch đều kêu gọi “hãy đến Australia vào thời điểm này”. Vì khắp muôn nơi từ góc phố, ven đường, bụi cây, thảm cỏ đâu đâu cũng ngập tràn hoa nở.

Đặc biệt đến thủ đô Canberra mùa này du khách sẽ được đắm mình trong lễ hội hoa Floriade, nơi có muôn ngàn loài hoa khoe sắc.

Gia đình tôi đã có một ngày cuối tuần tại Canberra để thưởng ngoạn lễ hội hoa nổi tiếng. Năm nay lễ hội Floriade lần thứ 29 kéo dài từ ngày 17-9 đến 16-10 và chúng tôi chọn những ngày “lưng chừng” cho bớt đông.

Từ Sydney, gần 600km cả đi lẫn về, đường cao tốc cứ 110km/giờ thẳng tiến. Không kẹt xe, chẳng bụi bặm. Hai bên đường là những cánh rừng bạch đàn thẳng tắp.

Những cánh đồng cỏ xanh rờn điểm những đám hoa cải vàng rực rỡ. Từng đàn bò, đàn cừu nhẩn nha gặm cỏ. Bầu trời trong xanh với những đám mây trắng bồng bềnh trôi…

Chợt thấy cuộc sống thật là đẹp và đơn giản, khi thiên nhiên, đất nước và con người nơi đây hòa cùng nhau trong ngày xuân an lành và những niềm vui.

Suốt dọc hành trình từ Sydney đi Canberra là những thảm cỏ xanh rờn. Từng đàn cừu, bò hoặc ngựa nhởn nhơ gặm cỏ, phơi nắng và yêu nhau - Ảnh: N.N.Tuấn

Suốt dọc hành trình từ Sydney đi Canberra là những thảm cỏ xanh rờn. Từng đàn cừu, bò hoặc ngựa nhởn nhơ gặm cỏ và phơi nắng – Ảnh: N.N.Tuấn

Con đường M31 luôn cho chạy 110 km/giờ - Ảnh: N.N.Tuấn

Con đường M31 luôn cho chạy 110 km/giờ – Ảnh: N.N.Tuấn

Mùa xuân ở Canberra - Ảnh: N.N.Tuấn

Mùa xuân ở Canberra – Ảnh: N.N.Tuấn

Lễ hội hoa Floriade - Ảnh: N.N.Tuấn

Lễ hội hoa Floriade – Ảnh: N.N.Tuấn

Một nhạc công đang say sưa trình diễn cho khách thưởng ngoạn - Ảnh: N.N.Tuấn

Một nhạc công đang say sưa trình diễn cho khách thưởng ngoạn – Ảnh: N.N.Tuấn

Lễ hội hoa Floriade ngập tràn du khách - Ảnh: N.N.Tuấn

Lễ hội hoa Floriade ngập tràn du khách – Ảnh: N.N.Tuấn

Những "suối hoa" đầy màu sắc khoe mình trong nắng xuân - Ảnh: N.N.Tuấn

Những “suối hoa” đầy màu sắc khoe mình trong nắng xuân – Ảnh: N.N.Tuấn

Muôn sắc hoa ở Floriade - Ảnh: N.N.Tuấn

Muôn sắc hoa ở Floriade – Ảnh: N.N.Tuấn

 

Theo Tuổi Trẻ

***

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

3 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Sức khỏe

BV Mắt TPHCM để ngoài sổ sách hơn 1.000 tỉ

BV Mắt TPHCM để ngoài sổ sách hơn 1.000 tỉ

27 phút trướcĐó là kết luật của Thanh tra TPHCM. Ngoài ra, có 19 bác sĩ dù không trực tiếp phẫu thuật nhưng lại đứng tên trong 3.225 hồ sơ bệnh án là bác sĩ trực tiếp phẫu thuật.

Tags

Tin khuyến mãi