Thai nhi 39 tuần tuổi tử vong do dây rốn quấn cổ bốn vòng

Thai nhi siêu âm hôm trước kết quả bình thường, sáng hôm sau chào đời bé bị dây rốn quấn cổ 4 vòng nên tử vong.

Rạng sáng 2/8, chị Đinh Thị Tuyết Ngân ở xã Tịnh Bình, Quảng Ngãi, có dấu hiệu chuyển dạ, được người nhà đưa đến BVĐK huyện Sơn Tịnh để sinh con. Chị Ngân được chuyển thẳng vào phòng sinh. Khoảng một giờ sau người nhà nhận được tin báo bé trai đã tử vong.

Người nhà nạn nhân tập trung chờ đợi tại bệnh viện. Ảnh: T.T
Người nhà nạn nhân tập trung chờ đợi tại bệnh viện. Ảnh: T.T

Bà Nguyễn Thị Xuân, mẹ sản phụ cho biết, chiều hôm trước Ngân đến BVĐK Sơn Tịnh khám, kết quả siêu âm thai nhi bình thường. "Tại sao chiều hôm trước khám bình thường mà sáng hôm sau sinh cháu tôi lại tử vong do dây rốn quấn", bà Xuân bức xúc nói. Sự việc đã được gia đình trình báo công an và yêu cầu làm rõ nguyên nhân. 

Sáng 2/8, Công an huyện Sơn Tịnh đã đến bệnh viện để ghi nhận vụ việc. Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc BVĐK huyện Sơn Tịnh cho biết nguyên nhân bé sơ sinh tử vong được xác định do dây rốn quấn cổ bốn vòng. Bà Ngọc cho rằng có thể khi siêu âm vào chiều hôm trước do tư thế nằm của thai nhi khiến bác sĩ không phát hiện được dây rốn quấn cổ. 

Trong ca sinh, có một y sĩ và một nữ hộ sinh trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ. Sau khi phát hiện cháu bé bị ngạt, các y bác sĩ ở kíp trực đã hỗ trợ hồi sức nhưng không hiệu quả. BVĐK huyện Sơn Tịnh cho biết sẽ thực hiện kiểm thảo tử vong và trao đổi với người nhà sản phụ sau sự cố.

Theo Thạch Thảo - VnExpress

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

10 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Sức khỏe

BV Mắt TPHCM để ngoài sổ sách hơn 1.000 tỉ

BV Mắt TPHCM để ngoài sổ sách hơn 1.000 tỉ

7 giờ trướcĐó là kết luật của Thanh tra TPHCM. Ngoài ra, có 19 bác sĩ dù không trực tiếp phẫu thuật nhưng lại đứng tên trong 3.225 hồ sơ bệnh án là bác sĩ trực tiếp phẫu thuật.

Tags

Tin khuyến mãi