Tăng trưởng lợi nhuận của Samsung vẫn tốt bất chấp sự cố Note 7

Mặc dù đang trong cơn bão khủng hoảng về sự cố cháy nổ và thu hồi điện thoại Galaxy Note 7, nhưng lợi nhuận quý Ba của Samsung Electronics Co được dự tính sẽ đạt mức tăng trưởng 5,6%, vượt dự toán, do thu nhập từ hoạt động kinh doanh chip và màn hình có khả năng bù đắp những tác động của sự cố Note 7.

 
Trong một hồ sơ tóm tắt tình hình kinh doanh quý Ba, hãng sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới cho biết lợi nhuận quý vừa qua của hãng có thể đạt 7,8 nghìn tỷ won ( 7 tỷ USD), vượt qua dự báo trước đó của giới nhà phân tích. Năm trước, Samsung đạt lợi nhuận hoạt động 7,4 nghìn tỷ won (6,6 tỷ USD).
 
Doanh thu quý Ba có khả năng giảm 5,2%, đạt mức 49 nghìn tỷ won.
 
Samsung cho biết đây chỉ là ước tính tổng thể còn kết quả đầy đủ với các chi tiết về tình hình kinh doanh của từng lĩnh vực cụ thể thì sẽ phải đợi đến cuối tháng này. 
 
Samsung cũng không đưa ra bình luận trong hồ sơ về chi phí thu hồi Galaxy Note 7.
 
Việc công bố hồ sơ trên cũng là một cách để Samsung trấn an các nhà đầu tư. Trước đó, các nhà phân tích đã hạ thấp kỳ vọng lợi nhuận của Samsung trong quý Ba sau khi hãng này công bố thu hồi ít nhất 2,5 triệu Note 7 ở 10 thị trường, trong đó có Mỹ và Hàn Quóc do lỗi pin gây ra một số vụ cháy nổ điện thoại. 
 
Một số công ty môi giới đầu tư cho biết việc thu hồi sẽ cắt giảm lợi nhuận mảng kinh doanh thiết bị di động của Samsung khoảng 1 nghìn tỷ won (896 triệu USD) hoặc nhiều hơn.
 
Tuy nhiên, trong cơn hoạn nạn, Samsung đã nhín thấy ánh sáng khi mảng kinh doanh linh kiện điện tử có dấu hiệu khởi sắc và nó đã giúp hãng giảm thiểu ảnh hưởng từ sự cố Note 7.
 
Một số nhà phân tích cho rằng, giá chip nhớ đang tăng do nhu cầu tăng từ các nhà sản xuất điện thoại thông minh như Apple Inc, có khả năng mang đến lợi nhuận hoạt động tốt nhất cho mảng kinh doanh linh kiện điện tử trong bốn quý qua./.

Tin liên quan

 • Thủ tục thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu: Bộ, ngành tranh cãi, doanh nghiệp khóc dở

  31/07/17
 • Vì sao người lao động muốn làm thêm?

  30/07/17
 • 7 dấu hiệu của thiên tài có thể bạn đang sở hữu

  30/07/17
 • CEO không thích smartphone

  30/07/17
 • Khi các "ông lớn" bê bối

  30/07/17

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 25/09/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 25/09/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo

3 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 25/09/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Tags

Tin khuyến mãi