Tăng mạnh nguồn cung khu công nghiệp Tp.HCM

Tp.HCM HCM đón thêm một khu công nghiệp mới tại huyện Bình Chánh rộng 300 ha và dự kiến nguồn cung bất động sản này sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.
Với những chính sách hợp lý cùng với thị trường BĐS sôi động đã khiến tăng mạnh nguồn cung khu công nghiệp
Khu công nghiệp Tp.HCM

Trong quý II/2016, với khu công nghiệp mới vừa gia nhập thị trường, Tp.HCM đã nâng tổng diện tích loại hình bất động sản này lên gần 3.940 ha. Thời hạn thuê trung bình còn lại là 35 năm, diện tích cho thuê ước tính đạt 63% tổng diện tích đất.

Tỷ lệ lấp đầy giảm 6 điểm phần trăm theo quý lẫn theo năm, đạt 65% do nguồn cung mới tăng lên. Nhưng giá thuê trung bình khu công nghiệp trên địa bàn tăng 2% theo quý và theo năm, đạt gần 2,9 triệu đồng một m2 trên một kỳ hạn thuê, tương đương với 128 USsd đắt gấp đôi so với Đồng Nai, Bình Dương.

Giá thuê nhà máy đã xây sẵn diện tích 2.000 - 3.000 m2 dao động từ 55.760 đồng đến 78.060 đồng một m2 một tháng, tương đương 2,5-3,5 USD, chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Đến năm 2030, Quỹ đất công nghiệp tại Tp.HCM dự kiến sẽ tiếp tục tăng thêm khoảng 2.600 ha, đến từ 10 khu công nghiệp mới, so với nguồn cung hiện tại tăng lên khoảng 66%. Tuy vậy, phần lớn các dự án tương lai vẫn đang trong giai đoạn giải phóng mặt bằng và bồi thường; tiến độ xây dựng dự kiến sẽ kéo dài.

Cũng theo Cushman & Wakefield nhận định, khi Việt Nam tham gia vào TPP và các hiệp định thương mại tự do khác cùng với điều kiện kinh tế ổn định, các chính sách thuận lợi, giá nhân công thấp đang tác động tích cực đến bất động sản khu công nghiệp. Điều này, giúp Việt Nam sẽ thu hút thêm đầu tư từ các nhà sản xuất nước ngoài một khi họ di dời sang những thị trường mới nổi. Với nhu cầu về đất công nghiệp gia tăng, phân khúc này vẫn sẽ là một kênh đầu tư hấp dẫn trong tương lai.

Tag

Tin mới

Tags