Tăng cường trí não nhờ ăn quế

Một nghiên cứu mới của Mỹ chỉ ra ăn quế kích thích trí nhớ, tư duy, nhờ đó cải thiện khả năng và thành tích học tập.

Kết luận được đưa ra sau các nhà khoa học từ Đại học Rush, California (Mỹ) cho những con chuột ăn quế. Theo Telegraph, cơ thể loài gặm nhấm chuyển hóa quế thành sodium benzoate, hóa chất có tác dụng điều trị tổn thương não.

Tới não bộ, sodium benzoate kích thích, tăng cường trí nhớ và tư duy. Trong các loại quế được thử nghiệm, quế quan (quế Tích Lan) được cho là hiệu quả nhất.

Ảnh: livingthegoodlifenaturally.com.

tang-cuong-tri-nao-nho-an-que

"Chúng tôi đã thành công trong việc sử dụng quế để đảo ngược những thay đổi về mặt sinh hóa, tế bào và giải phẫu xuất hiện trong bộ não của những con chuột học tập kém", người đứng đầu nghiên cứu là giáo sư thần kinh học Kalipada Pahan cho biết. Trước đây, ông cùng đồng nghiệp phát hiện quế đẩy lùi bệnh Parkinson ở chuột.

Sắp tới đội ngũ khoa học Đại học Rush sẽ thử nghiệm tương tự trên những sinh viên học kém và hy vọng tạo ra "bước tiến đáng kể".

Theo Minh Nguyên - VnExpress

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo

Hôm qua, 08:10Tử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Tags

Tin khuyến mãi