Tài chính 24h: Nhân viên ngân hàng nào đang “kiếm tiền” giỏi nhất?

Vietcombank dẫn đầu về ngân hàng trả lương và phụ cấp cho nhân viên cao nhất 22,6 triệu đồng/tháng/nhân viên, đổi lại trong môi trường của ngân hàng này, mỗi nhân viên của Vietcombank đã tạo ra lợi nhuận lớn nhất nhóm top 10 các ngân hàng lớn với mức 44 triệu đồng/tháng/nhân viên.

Vietcombank dẫn đầu về ngân hàng trả lương và phụ cấp cho nhân viên cao nhất 22,6 triệu đồng/tháng/nhân viên, đổi lại trong môi trường của ngân hàng này, mỗi nhân viên của Vietcombank đã tạo ra lợi nhuận lớn nhất nhóm top 10 các ngân hàng lớn với mức 44 triệu đồng/tháng/nhân viên.

Tài chính 24h: Nhân viên ngân hàng nào đang “kiếm tiền” giỏi nhất?

Ảnh minh họa.

Nhân viên ngân hàng nào đang tạo ra lợi nhuận lớn nhất?
Thống kê 8/10 ngân hàng trong top 10 ngân hàng lớn Việt Nam có công bố thuyết minh báo cáo tài chính gồm Ngân hàng BIDV, Vietinbank, Vietcombank, MBB, Sacombank, ACB, VIB, Eximbank cho thấy, thu nhập bình quân của nhân viên các ngân hàng này đang giao động trong khoảng 13,5 triệu đồng đến 22,6 triệu đồng/tháng/người.
Các ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước là Vietcombank, Vietinbank, và BIDV là 3 ngân hàng trả lương và phụ cấp cho nhân viên bình quân cao nhất. Đặc biệt, thu nhập của nhân viên Vietinbank đã có sự thay đổi theo hướng tích cực hơn trong 6 tháng đầu năm 2016 so với bình quân năm 2015. (Xem tiếp)
Làm thế nào để “chơi đẹp” với nợ xấu?
Báo cáo tài chính của các ngân hàng 6 tháng đầu năm cho thấy, nợ xấu đã gia tăng tại một loạt các ngân hàng lớn.
Điển hình như tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), tỷ lệ nợ xấu đã tăng từ khoảng 1,6% cuối 2015 lên 2% vào 30/6/2016. Mức tăng đột biến thể hiện rõ ở Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), từ 1,86% lên tới 5,3%. 
Có nhận định cho rằng nợ xấu tăng lên ở các ngân hàng trong thời điểm này là không quá bất ngờ. Lý do là sức chứa của VAMC đã tới hạn và tổ chức này đang “bận rộn” với câu hỏi làm sao xử lý đống nợ xấu kia, lấy sức đâu mua nợ xấu nữa mà đòi “số đẹp”. (Xem tiếp)
Vợ Phạm Công Danh xin được giải tỏa kê biên 3 căn nhà không thế chấp vay vốn
Mảnh đất tại huyện Củ Chi (TP.HCM) là của Phạm Công Danh được công ty thuê từ năm 2008 đến nay. Chúng tôi thuê để sản xuất gỗ, thời hạn thuê 5 năm, giá thuê là 33 triệu đồng/tháng, thanh toán hằng tháng.
Bà Phan Thị Lan, chủ tịch công ty Gỗ Hiệp Tín ký hợp đồng, bên phía VNCB là một phó giám đốc ký. Chúng tôi không biết mảnh đất liên quan đến vụ án.
Chúng tôi muốn hỏi là từ khi kê biên thì trong thời gian bao lâu phải trả lại.
Theo đại diện Hội đồng xét xử thì công ty Gỗ Hiệp Tín phải tìm mặt bằng khác để mảnh đất thực hiện cho vụ án. (Xem tiếp)
Các ngân hàng lúng túng bố trí vốn cho vay mua nhà ở xã hội
Như vậy có nghĩa là chỉ còn hơn 5 tháng nữa, chương trình cho vay ưu đãi này kết thúc nhưng đã gần 2 tháng trôi qua mà việc triển khai vẫn nhiều vướng mắc. Người dân và doanh nghiệp phản ánh không tiếp cận được nguồn vốn còn bản thân ngân hàng được giao nhiệm vụ cho vay cũng lúng túng trong "mớ" thủ tục cũng như vẫn phải chờ nguồn tái cấp từ ngân hàng trung ương.
Anh Hùng, một khách hàng mua nhà ở xã hội tại Đặng Xá (Gia Lâm-Hà Nội) cho hay, khi biết được chủ trương tiếp tục kéo dài gói vay đến hết năm 2016, gia đình đã gấp rút tìm đến các ngân hàng nhưng đều được trả lời chưa có hướng dẫn. Một số nơi nói rằng họ chưa được cấp vốn để thực hiện cho vay theo lãi suất này. (Xem tiếp)
Ngân hàng Nhà nước chấp thuận phương án thưởng cổ phiếu tăng vốn của Vietcombank
Theo đó, NHNN chấp thuận việc Vietcombank - VCB tăng vốn điều lệ từ 26.650 tỷ đồng lên 35.977,77 tỷ đồng (tăng vốn 9,327 tỷ đồng) theo phương án tăng vốn điều lệ đã được Đại hội đồng cổ đông thường niên thông qua tại Nghị quyết số 09/TN2016/NQ-ĐHĐCĐ ngày 15/4/2016.
Theo phương án này, Vietcombank sẽ phát hành cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 35% cho cổ đông hiện hữu.
NHNN yêu cầu Vietcombank có trách nhiệm thực hiện các thủ tục pháp lý, chế độ thông tin liên quan đến việc việc tăng vốn theo quy định của pháp luật; Sau khi hoàn tất thủ tục tăng vốn, Vietcombank có trách nhiệm nộp hồ sơ đề nghị sửa đổi mức vốn điều lệ tại Giấy phép thành lập và hoạt động cho NHNN (qua Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng). (Xem tiếp)
Quý II/2016, ACB báo lãi 439 tỷ đồng, nợ có khả năng mất vốn tăng 26%
Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2016.
Theo đó, thu nhập lãi thuần của ngân hàng trong kỳ đạt 1.707 tỷ đồng, tăng 24,9% so với cùng kỳ năm trước.
Trong khi đó, hầu hết các hoạt động kinh doanh của ngân hàng đều có sự cải thiện mạnh với lãi thuần từ hoạt động dịch vụ đạt 223 tỷ đồng, tăng 32% so với cùng kỳ, hoạt động kinh doanh ngoại hối cũng báo lãi tăng gấp đôi, đạt hơn 56 tỷ đồng, mua bán chứng khoán kinh doanh giảm lỗ từ gần 32 tỷ đồng xuống còn 6 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Những trường hợp hy hữu không rút được tiền tiết kiệm
Vụ việc mới đây liên quan đến câu chuyện vợ chồng ông Minh, trong thời gian gửi tiền tiết kiệm tại một ngân hàng chi nhánh ở Tiền Giang, người vợ bị đột quỵ, và khi ông đến rút tiền ra để trang trải thì không được vì nhà băng yêu cầu phải có sự đồng ý của người giám sát người giám hộ.
Theo đó, vợ ông mang số tiền khoảng 2 tỷ đồng để gửi vào chi nhánh một ngân hàng cổ phần lớn tại Tiền Giang với kỳ hạn một tháng. Cả hai sổ tiết kiệm này đều đứng tên vợ ông. Tuy nhiên, trong thời gian gửi, vợ ông Minh bị đột quỵ phải chuyển lên TP HCM cấp cứu. Sau khoảng một tháng, vợ ông đã qua cơn nguy kịch và được chuyển sang bệnh viện khác điều trị tiếp. (Xem tiếp)
Phiên tòa sáng 4/8: Phạm Công Danh xin toà làm rõ mối quan hệ với Trần Ngọc Bích
Ngân hàng Phương Nam (nay đã sáp nhâp vào Sacombank) đã nhận thế chấp 2 căn nhà số 90 đường Lữ Gia, P.8, quận 11 và căn số 88 (TP.HCM) của ông Phạm Công Danh cho khoản vay của công ty Phước Đại là 16 tỷ đồng, đến nay gồm cả lãi và gốc hơn 30 tỷ đồng , tài sản đứng tên cá nhân ông Danh.
Lúc cho vay thì vụ án chưa xảy ra và có công chứng tài sản đảm bảo, khi vụ án xảy ra cơ quan cảnh sát điều tra đã kê biên.
Sacombank đã nhận hồ sơ vay vốn của ông Phạm Công Danh, thế chấp bằng lô đất tại Tây Thạnh, Tân Phú (TP.HCM) của ông Danh đề đảm bảo cho 2 khoản vay của công ty TNHH Quốc tế Thiên Thanh là 400 tỷ đồng và 192 tỷ đồng. (Xem tiếp)

LINH LINH

Tin liên quan

 • Khi sở hữu cổ đông làm thay đại diện pháp luật

  31/07/17
 • [BizSTOCK] Khối ngoại bền bỉ mua ròng hơn 500 tỷ, sắp IPO bà đỡ của Honda, Toyota, Ford Việt Nam

  31/07/17
 • Lật tẩy thủ đoạn của băng trộm tiệm vàng gây chấn động miền Tây

  31/07/17
 • Vietinbank - lợi nhuận quý II giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái

  30/07/17
 • Vàng SJC tăng gần 4,2% giá trong tháng 7

  30/07/17

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

3 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 21/09/2017

Sức khỏe

Kỳ lạ những cách giảm cân kỳ lạ trên thế giới

Kỳ lạ những cách giảm cân kỳ lạ trên thế giới

2 giờ trướcCó rất nhiều cách giảm cân, nhưng hơi khó tin và thực sự kì lạ. Vì mỗi một cá nhân khi họ phát hiện ra cách để giảm cân và đã thực sự giảm được số cân nặng của mình.

Tags

Tin khuyến mãi