Tài chính 24h: Nên bán vàng cắt lỗ hay chờ giá lên?

"Với vùng giá 38 triệu đồng/lượng, khả năng cắt lỗ hay có lời trong năm 2016 đều rất khó", ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và kinh doanh vàng Việt Nam (VGB) nhận định.

"Với vùng giá 38 triệu đồng/lượng, khả năng cắt lỗ hay có lời trong năm 2016 đều rất khó", ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và kinh doanh vàng Việt Nam (VGB) nhận định.

Tài chính 24h: Nên bán vàng cắt lỗ hay chờ giá lên?

Ảnh minh họa.

Lỡ mua vàng 38 triệu/lượng, nên bán ra hay giữ chờ giá lên?
Tác động từ Brexit đã khiến giá vàng thế giới tăng giá, giao dịch trên thị trường vàng trong nước “sốt” trở lại. Tuy nhiên, sau đó nhiều người rơi vào thế khó. Đó là “nhảy” vào gom vàng khi giá lên cao và chưa kịp “thoát hàng” thì giá vàng hạ nhiệt.
Câu hỏi mà nhiều người đang nắm giữ vàng đặt ra là với giá vàng hiện nay thì có nên bán cắt lỗ hay chờ giá lên? Và câu hỏi này đã được các chuyên gia tài chính trả lời trong buổi giao lưu trực tuyến ngày 27/7 do báo Tuổi Trẻ tổ chức.
“Tôi lỡ mua vàng khi giá ở mức 38 triệu đồng một lượng vừa qua nhưng chưa kịp thoát thì giá xuống. Giờ tôi phải làm sao? Bán ra hay giữ chờ giá lên?”, một bạn đọc đặt câu hỏi. (Xem tiếp)
Vàng SJC quay đầu tăng giá trong ngày mưa bão
9h15 sáng nay, Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC báo giá vàng miếng SJC quay đầu tăng 100 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và tăng 90 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với giá khảo sát hôm qua.
Cụ thể, giá vàng của doanh nghiệp tại thị trường TP.HCM đang là 36,38-36,64 triệu đồng/lượng trong khi tại Hà Nội là 36,38-36,66 triệu đồng/lượng.
Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC tại Hà Nội ở mức 36,49 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,58 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cùng thời sáng qua, giá vàng SJC tại Hà Nội đã tăng 100 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và tăng 110 nghìn đồng/lượng chiều bán ra. (Xem tiếp)
Phiên xét xử sáng 28/7: Thẩm định hợp đồng vay trên hồ sơ
Bị cáo là nhân viên tín dụng của VNCB chi nhánh Lam Giang
-  Ai đưa hồ sơ hồ sơ cho bị cáo làm?
Anh Hoàng Đình Quyết và nói là hồ sơ làm theo đề án tái cơ cấu của ngân hàng.
Bị các xác nhận là không đi thẩm định thực tế.
- Bị cáo có đi gặp khách hàng không?
Bị cáo là nhân viên tín dụng thì Ban kiểm soát quan hệ với khách hàng. (Xem tiếp)
Phiên xét xử chiều 28/7: Ai đã ký hồ sơ trước khi giải ngân?
Trước đó bị cáo là trợ lý cho Phan Thành Mai, sau được phân công là Trưởng phòng kinh doanh VNCB chi nhánh Sài Gòn
-  Bị cáo ký hồ sơ có xem xét không?
Dạ có, Nguyễn Tiến Hùng – nhân viên tín dụng chi nhánh Sài Gòn đưa hồ sơ cho bị cáo ký.
Việc thẩm định hồ sơ theo quy trình tín dụng. Bị cáo xem xét hồ sơ đủ và đúng thì ký.
- Sao hồ sơ ký tháng 2/2014?
Bị cáo ký hồ sơ vào ngày 11/3/2014.
Những lời khai của Nguyễn Tiến Hùng hoàn toàn mâu thuẫn. Vì khi làm hồ sơ thiếu chữ ký của bị cáo. (Xem tiếp)
Ngân hàng “rủi ro nhất thế giới” gặp khó
Theo CNN, cổ phiếu ngân hàng lớn nhất nước Đức Deutsche Bank giảm 45% trong năm nay. Hôm 27/7, Deutsche Bank thông báo lợi nhuận quý II sụt giảm do mức hạ 98% trong thu nhập, và cổ phiếu ngân hàng lại trượt tiếp 2,5% ở Frankfurt (Đức). Deutsche Bank đổ lỗi doanh thu giảm cho chi phí cơ cấu và việc thể hiện kém ở mảng giao dịch cùng ngân hàng đầu tư.
Deutsche Bank không chỉ là nhà băng lớn nhất nước Đức mà còn là ngân hàng quốc tế lớn. Trong báo cáo tháng 6, IMF cho hay “Deutsche Bank dường như là cái tên đóng góp quan trọng nhất vào các rủi ro hệ thống trong hệ thống ngân hàng toàn cầu”. Sau Deutsche Bank là ngân hàng HSBC và Credit Suisse. (Xem tiếp)
Phần lớn nợ xấu đến từ các đại gia!
Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) chiếm 95% doanh nghiệp Việt Nam. Trong 15 năm trở lại đây, bình quân mỗi năm có 60.000 doanh nghiệp ra đời, tạo ra 531.000 việc làm – chiếm đa số việc làm cho lao động trong nước. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, DNNVV vẫn đang gặp phải rất nhiều rào cản để có thể phát triển, tiếp cận với chuỗi giá trị thế giới.
Chia sẻ trong buổi tọa đàm về khả năng tiếp cận tín dụng của các DNNVV,  ông Tô Hoài Nam, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký hiệp hội DNNVV Việt Nam cho biết: DNNVV Việt Nam là khu vực kinh tế phát triển cực kỳ năng động nhưng cũng lại là khu vực yếu thế nhất trong nền kinh tế. Ba nỗi khổ dai dẳng nhất của khối này là vấn đề thủ tục hành chính, tiếp cận tín dụng và khả năng tiếp cận với đất đai, cơ sở vật chất. (Xem tiếp)

LINH LINH

Tag

Tin liên quan

 • Khi sở hữu cổ đông làm thay đại diện pháp luật

  31/07/17
 • [BizSTOCK] Khối ngoại bền bỉ mua ròng hơn 500 tỷ, sắp IPO bà đỡ của Honda, Toyota, Ford Việt Nam

  31/07/17
 • Lật tẩy thủ đoạn của băng trộm tiệm vàng gây chấn động miền Tây

  31/07/17
 • Vietinbank - lợi nhuận quý II giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái

  30/07/17
 • Vàng SJC tăng gần 4,2% giá trong tháng 7

  30/07/17

Tin mới

Đời sống

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

10 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 2 Tháng 7 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

5 giờ trướcBất cứ ai cũng hiểu điều này, nhưng câu chuyện về những con muỗi bao giờ cũng tẻ nhạt. Chẳng ai nghĩ đến việc phát hiện sớm muỗi Aedes Aegypty và bắt chúng.

Tags

Tin khuyến mãi