Tài chính 24h: Giá vàng SJC rớt thảm, nhà vàng hạn chế khách bán

Trong vòng một tiếng từ khi mở cửa, vàng miếng SJC liên tục mất giá, mỗi lần điều chỉnh giảm hơn nửa triệu đồng.

Trong vòng một tiếng từ khi mở cửa, vàng miếng SJC liên tục mất giá, mỗi lần điều chỉnh giảm hơn nửa triệu đồng.

Tài chính 24h: Giá vàng SJC rớt thảm, nhà vàng hạn chế khách bán

Ảnh minh họa.

Giá rơi vài triệu đồng, nhà vàng hạn chế khách bán
Đến 10h, mỗi lượng vàng thu mua vào chỉ còn 36,7 triệu đồng. Tại DOJI, giá mua bán quanh 36,75 - 37,75 triệu đồng, mất hơn 2 triệu đồng so với mức đỉnh hôm qua. Trước việc giá bắt đầu đi xuống, nhiều người dân đã đến các cửa hàng vàng để bán.
Tuy nhiên, tại một số cửa hàng trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội), các doanh nghiệp bắt đầu tìm cách hạn chế người bán ra. Như tại Công ty Bảo Tín Minh Châu, bên trong cửa hàng khách xếp hàng khá đông. Tuy nhiên, một nhân viên của công ty thông báo lúc 10h, ưu tiên ai mua vàng được vào trước. Những người còn lại bán sẽ phải chờ và nếu bán trên 2 lượng sẽ không được trả tiền mặt ngay mà phải viết giấy hẹn. Trong cửa hàng, một khách nữ trạc 60 tuổi dù đã làm thủ tục bán xong 2 lượng trước khi có thông báo này nhưng vẫn phải ngồi chờ. (Xem tiếp)
Giá vàng SJC rớt thảm, mất luôn 2 triệu đồng/lượng trong một buổi sáng
Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC sau 19 lần điều chỉnh hiện báo giá vàng miếng còn ở mức 36,6-37,9 triệu đồng/lượng, giảm tới 2,05 triệu đồng/lượng chiều mua vào và giảm 1,75 triệu đồng/lượng chiều bán ra so với giá mở cửa.
Trong khi đó, giá vàng miếng tại Tập đoàn Doji cũng được điều chỉnh giảm mạnh, hiện đang được niêm yết ở mức 36,65-37,65 triệu đồng/lượng, giảm 1,3 triệu đồng so với giá khảo sát lúc 8h45. (Xem tiếp)
Sự “hai mặt” của công ty kinh doanh vàng
Bản tin giá vàng của một công ty kinh doanh vàng bạc lớn tại Hà Nội ngày 6/7 đưa thông tin "các chuyên gia khuyên giá vàng đang xu hướng tăng nên các nhà đầu tư và người dân có thể mua vào thời điểm này, đợi giá lên nữa bán chốt lời”.
Việc tung thông tin dán vào "mác chuyên gia" khuyên dân đi mua chờ giá lên kiếm lời một cách thiếu xác tín nhằm vào điều gì? (Xem tiếp)
Tăng lãi suất chỉ để “tự vệ”?
Từ đầu năm đến nay, có nhiều ngân hàng tăng lãi suất huy động VND với mức tăng bình quân từ 0,1 - 0,2%/năm, thậm chí một số NH đã tăng vài lần. Gần đây nhất, lại tiếp một số NH điều chỉnh tăng như VPBank, VIB, Viet Capital Bank, Eximbank và Vietcombank... Tuy nhiên, mức điều chỉnh cũng vẫn ở mức nhỏ, không ảnh hưởng đến mặt bằng lãi suất thị trường.
Theo một chuyên gia tài chính ngân hàng, lãi suất huy động VND đang biến động ở các kỳ hạn ngắn có thể do một vài NH vì lý do nào đó mất thanh khoản tạm thời sẽ đẩy lãi suất huy động để bù đắp nguồn vốn, điều này khiến các NH khác ít nhiều phải điều chỉnh lãi suất. Việc tăng lãi suất huy động này là hành động tự vệ nên các NH chọn các kỳ hạn ngắn để nếu tăng được vốn thì vẫn có thể cho vay ra mà không bị lỗ, chí ít cũng hòa vốn. Việc điều chỉnh này không tạo ra cuộc đua lãi suất dài như thời kỳ 2008 - 2010. (Xem tiếp)
Để nâng khả năng chịu sốc của ngân hàng
Trong một nghiên cứu mới đây, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã xoáy sâu vào sức chịu đựng của 13 ngân hàng thương mại trước những bất lợi ảnh hưởng lên rủi ro tín dụng, rủi ro lãi suất, rủi ro tỷ giá và rủi ro giá chứng khoán trong năm 2015. Theo đó, những kịch bản được thể hiện qua sự biến động bất thường như tăng trưởng GDP, lạm phát, lãi suất, tỷ giá VND/USD danh nghĩa và chỉ số VN-Index.
Kết quả kiểm tra cho thấy, khả năng chịu đựng kém của các ngân hàng Việt Nam trước các cú sốc bất lợi, khi hệ số an toàn vốn (CAR) của các ngân hàng không còn duy trì được ở mức tối thiểu mà Ngân hàng Nhà nước (NHNN) quy định. Nghiên cứu của ông Phùng Đức Quyền (Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội) về "Kiểm tra độ ổn định của các ngân hàng thương mại lớn ở Việt Nam" hồi năm 2013, cũng đã cho kết quả tương tự. (Xem tiếp)
Ngân hàng lạc quan tăng trưởng trong năm 2016
Những cải thiện hoạt động trong ngành ngân hàng trong thời gian qua khiến 91,7% số ngân hàng nhận định, ngành ngân hàng năm 2016 sẽ tăng trưởng trên 10%, và chỉ 8,3% cho rằng ngành sẽ tăng trưởng ở mức khiêm tốn hơn, dưới 10% trong năm nay.
Theo số liệu thu thập được từ survey các ngân hàng thương mại tại Việt Nam do Vietnam Report thực hiện trong tháng 6/2016, 100% số ngân hàng phản hồi tỏ ra lạc quan với triển vọng tài chính của ngân hàng mình trong năm 2016, với 41,7% số ngân hàng đánh giá triển vọng rất khả quan và 58,3% đánh giá tương đối khả quan. (Xem tiếp)

LINH LINH

Tag

Tin liên quan

 • Khi sở hữu cổ đông làm thay đại diện pháp luật

  31/07/17
 • [BizSTOCK] Khối ngoại bền bỉ mua ròng hơn 500 tỷ, sắp IPO bà đỡ của Honda, Toyota, Ford Việt Nam

  31/07/17
 • Lật tẩy thủ đoạn của băng trộm tiệm vàng gây chấn động miền Tây

  31/07/17
 • Vietinbank - lợi nhuận quý II giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái

  30/07/17
 • Vàng SJC tăng gần 4,2% giá trong tháng 7

  30/07/17

Đời sống

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

18 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 2 Tháng 7 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

1 giờ trướcBất cứ ai cũng hiểu điều này, nhưng câu chuyện về những con muỗi bao giờ cũng tẻ nhạt. Chẳng ai nghĩ đến việc phát hiện sớm muỗi Aedes Aegypty và bắt chúng.

Tags

Tin khuyến mãi