Tác hại khó lường khi uống quá nhiều nước

Tác hại khó lường khi uống quá nhiều nước khiến hệ bài tiết của cơ thể bị ảnh hưởng, tim mạch bị sức ép và nhiều vấn đề khác.
Tác hại khó lường khi uống quá nhiều nước

Không gì nghi ngờ khi nước là điều cần thiết cho quá trình hydrat hóa đầy đủ và một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, cơ thể không thể xử lý thêm lượng nước. Trong nhiều trường hợp uống quá nhiều nước thậm chí có thể gây tử vong.

Dưới đây là một vài lý do uống nhiều nước gây hại hơn là có lợi. Bạn nên tham khảo để có thể biết cách uống nước hợp lý, tránh các nguy cơ xấu về sức khỏe có thể xảy ra.

tac-hai-kho-luong-khi-uong-qua-nhieu-nuoc-giadinhvietnam.com 1Uống quá nhiều nước cũng gây ra nhiều tác hại khó lường cho sức khỏe.

Ảnh hưởng đến hệ bài tiết của cơ thể

Bạn sẽ nhận thấy tần suất đi tiêu chảy gia tăng khi bạn uống quá nhiều nước. Nói một cách khoa học, nếu bạn đi tiểu quá nhiều, thận của bạn phải làm việc rất nhiều để ổn định hệ tuần hoàn của bạn. 

Nếu bạn uống quá nhiều nước một lúc, thay vì uống thành nhiều thời điểm, máu trong cơ thể bạn sẽ trở nên loãng và thận của bạn sẽ không thể thực hiện chức năng lọc thải nhanh chóng để duy trì sự cân bằng natri thích hợp. Nó cũng có thể gây ra mệt mỏi, buồn nôn và chắc chắn là đi tiểu nhiều.

Gây sức ép lên tim của bạn

Nếu bạn uống nhiều nước hơn mức cần thiết, nó có thể làm tăng tổng lượng máu cần thiết của cơ thể. Và sự gia tăng khối lượng máu một cách thường xuyên có thể gây áp lực không cần thiết lên tim và mạch máu.

Có thể ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn của bạn

Nếu bạn có xu hướng uống quá nhiều nước một luc, nó có thể sẽ làm pha loãng các chất điện giải trong máu, dẫn đến hạ natri trong cơ thể. khiến các tế bào của bạn sưng lên. Nó thậm chí có thể gây phù não, và có thể dẫn đến mất ý thức, co giật và thậm chí có thể làm cho bạn rơi vào trạng thái hôn mê.

Nếu bạn đã từng quan sát thấy vận động viên chạy đường trường, họ luôn luôn nhâm nhi nước và không uống quá nhiều cùng một lúc.

Cách uống nước có lợi cho sức khỏe

Để uống nước có lợi cho sức khỏe, bạn cần lưu ý khi uống nước, nên uống từ từ, từng ngụm nhỏ.

Mỗi lần không nên quá 150-200 ml và nên uống trước mỗi bữa ăn khoảng 15-40 phút.

Bạn không nên uống nước ngay sau những bữa ăn bình thường, mà để sau khoảng 30-40 phút, để tránh pha loãng hoặc giảm hoạt tính các men tiêu hóa (trừ những bữa ăn có nhiều chất kích thích, ăn khô, nhiều mỡ).

Theo Phương Vũ - Gia đình Việt Nam

Tin liên quan

Tin mới

Đời sống

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

1 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 2 Tháng 7 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

“Đã khổ, giờ càng khổ hơn chú ơi…”

“Đã khổ, giờ càng khổ hơn chú ơi…”

1 giờ trướcCuộc sống mưu sinh đang diễn ra bình thường thì xui xẻo tìm đến anh Võ Văn Kiệt (49 tuổi, An Giang) đang làm công nhân tại huyện Nhà Bè. Cuộc sống của anh V.V.K. nay càng thêm nặng nề.

Tags

Tin khuyến mãi