Tác hại của thói quen trùm chăn kín đầu khi ngủ

Rất nhiều người có thói quen trùm chăn kín đầu để đi ngủ, nhất là vào mùa đông mà không biết rằng, thói quen này gây nên rất nhiều tác hại đối với sức khỏe.

Tác hại của thói quen trùm chăn kín đầu khi ngủ

Dù thích nhưng bạn cũng nên từ bỏ sớm thói quen gây hại này, dưới đây là những tác động cụ thể của thói quen trùm chăn khi ngủ.

Gây khó thở

Hô hấp là một quá trình cần thiết phải duy trì mọi lúc, mọi nơi để đảm bảo sự sống. Việc trùm chăn khi ngủ cũng có nghĩa là bạn đang giới hạn không gian thở của mình trong lớp chăn dày, lượng oxy sẽ giảm đi và lượng cacbonic do chính bạn thở ra tăng lên. Chính điều này khiến bạn cảm thấy ngột ngạt, khó thở.

Tac hai cua thoi quen trum chan kin dau khi nguThói quen chùm chăn khi ngủ gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe.

Gây tổn thương não

Lượng oxy không được cung cấp đủ và liên tục phải hít khí cacbonic do chính mình thải ra khiến cơ thể bạn không đảm bảo được các hoạt động thông thường, đặc biệt là não bộ. Tình trạng thiếu oxy kéo dài sẽ khiến não bị tổn thương do thiếu máu và các tế bào não khó hồi phục.

Gây suy giảm trí nhớ

Thường xuyên trùm chăn kín đầu khi đi ngủ sẽ khiến giấc ngủ chập chờn không ngon, dễ gặp ác mộng, kèm các triệu chứng thở gấp, tức ngực, cảm giác mệt mỏi vào buổi sáng như vừa trải qua hoạt động mạnh.

Với những người mắc các bệnh về não, người có tiền sử động kinh,… trùm chăn kín đầu khi ngủ có thể làm tăng nguy cơ tai biến. Ở người bình thường, thói quen này có thể gây suy giảm trí nhớ, giảm năng lực tuy duy.

Gây đau đầu

Nhiệt độ trong chăn cao có thể tăng cao hơn nhiệt độ cơ thể, do hơi thở không thoát hơi được ra ngoài, điều này khiến trung tâm điều hòa thân nhiệt của cơ thể phải tăng công suất làm việc. Thiếu oxy lên não kéo dài sẽ gây mệt mỏi, suy hô hấp, đau đầu, thậm chí còn có thể bị nói ngọng, động kinh, lú lẫn và tai biến.

Các chuyên gia khuyến bạn nên mở cửa vào ban ngày và đóng kín cửa vào ban đêm để giữ ấm và tạo bầu không khí trong lành cho căn phòng, tuyệt đối không trùm chăn kín đầu khi đi ngủ.

Theo Phương Ngân - Khoe365

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Hôm qua, 06:38Tử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Sức khỏe

Đồng Tháp: Cắt bỏ 2 tay khi kéo cây sắt trúng đường điện

Đồng Tháp: Cắt bỏ 2 tay khi kéo cây sắt trúng đường điện

39 phút trướcLúc đang thi công trên nóc nhà, người đàn ông 34 tuổi kéo cây sắt gần đường dây điện dẫn tới tiếng nổ lớn, tia lửa xanh phòng xuống khiến anh này gục tại chỗ.

Tags

Tin khuyến mãi