Suýt chết bởi miếng sườn non kẹt đường thở

Người phụ nữ 49 tuổi đang ăn cơm với sườn non thì bị sặc, khó thở, cứ dùng tay đẩy thức ăn vào sâu trong họng thì càng không thể thở nổi.

Bác sĩ ở phòng khám gần nhà xác định dị vật đang nằm ở dưới hai dây thanh quản bệnh nhân và chuyển đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu.

Bác sĩ Huỳnh Tấn Lộc, Trưởng khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Nhân dân Gia Đình cho biết do tình trạng hóc kẹt dị vật nên bệnh nhân bị thiếu oxy trong máu lên nuôi não. Được thở oxy, chích thuốc nhưng bệnh nhân vẫn tiếp tục khó thở, oxy trong máu càng lúc càng thấp.

Dị vật nằm chặn ngay thanh môn, dưới hai dây thanh.

suyt-chet-boi-mieng-suon-non-ket-duong-tho

Các bác sĩ quyết định mở khí quản cấp cứu bệnh nhân và soi treo thanh quản. Nội soi cho thấy dị vật màu đen nằm chặn ngay thanh môn, dưới hai dây thanh. Dị vật được gắp ra ngoài thành công. Hiện sức khỏe bệnh nhân dần hồi phục, hai dây thanh di động tốt. 

Dị vật được lấy ra ngoài. Ảnh: T.L

suyt-chet-boi-mieng-suon-non-ket-duong-tho-1

Bệnh viện tiếp nhận khá nhiều trường hợp dị vật thức ăn. Tuy nhiên dị vật đường thở như thế này hiếm khi xảy ra ở người lớn mà thường gặp ở trẻ con.

Theo Lê Phương - VnExpress

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 con giáp

1 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 con giáp tức ngày 1 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Dùng đũa mốc coi chừng mang bệnh

Dùng đũa mốc coi chừng mang bệnh

1 giờ trướcĐũa là vật dụng không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, tuy nhiên nếu sử dụng đũa ăn quá lâu, bảo quản không tốt, ít phơi nắng làm cho đũa bị mốc... là nguyên nhân gây bệnh cho con người.

Tags

Tin khuyến mãi