Sở Xây dựng Hà Nội khuyến cáo người dân không nên mua NƠXH qua “cò”

Liên quan đến thông tin các sàn giao dịch nhận đặt cọc và hứa làm hồ sơ thuê, mua NƠXH Đại Kim, Sở Xây dựng Hà Nội đã lên tiếng để người dân không bị lừa.
Sở Xây dựng Hà Nội khuyến cáo người dân không nên mua NƠXH qua “cò” để tránh bị lừa
nhà ở xã hội

Lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội khuyến cáo người dân nên nghiên cứu kỹ các thủ tục khi thuê mua, mua và thuê nhà ở xã hội (NƠXH) trên địa bàn Hà Nội, tránh bị kẻ xấu lợi dụng. Các cá nhân, hộ gia đình, có nhu cầu mua, thuê mua và thuê NƠXH chỉ nộp hồ sơ tại chủ đầu tư theo các chỉ dẫn được đăng tải công khai tại trang web chính thức của các chủ đầu tư dự án có NƠXH và trên trang thông tin của Sở xây dựng Hà Nội (soxaydung.hanoi.gov.vn), không qua các sàn trung gian.

Người muốn thuê hoặc mua NƠXH trước hết phải nằm trong nhóm đối tượng sau: Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp; cán bộ, viên chức, công chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, viên chức, công chức; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, công nhân trong cơ quan, quân nhân chuyên nghiệp, đơn vị thuộc quân đội nhân dân và công an nhân dân; hộ nghèo, cận nghèo, người thu nhập thấp tại khu vực đô thị; người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng; học sinh, sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng, dạy nghề; học sinh trường dân tộc nội trú công lập được sử dụng nhà ở trong thời gian học tập; những đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ; cá nhân, hộ gia đình thuộc diện bị thu hồi đất và phải phá dỡ, giải tỏa nhà ở theo quy định của pháp luật mà chưa được nhà nước bồi thường bằng nhà ở, đất ở.

Đại diện Công ty Handico 5 (chủ đầu tư dự án NƠXH Đại Kim) khẳng định rằng, hiện tại việc xét hồ sơ mua đã hoàn thành và bán cho đối tượng theo tiêu chuẩn NƠXH. Thời điểm này, công ty đang trong quá trình nhận hồ sơ 136 căn thuê mua. Nếu tổng số hồ sơ đăng ký thuê mua NƠXH (hợp lệ) nhiều hơn tổng số căn hộ công bố thì việc xét duyệt và lựa chọn đối tượng thực hiện theo hình thức chấm điểm. Đến khi xét duyệt và lựa chọn đủ hồ sơ hợp lệ tương ứng với tổng số căn hộ do chủ đầu tư công bố thì việc xác định cụ thể từng căn hộ trước khi ký hợp đồng thực hiện theo nguyên tắc thỏa thuận giữa khách hàng và chủ đầu tư. Nếu có nhiều hồ sơ hợp lệ bằng điểm nhau vượt quá tổng số căn hộ được đầu tư thì chủ đầu tư tổ chức lựa chọn theo hình thức bốc thăm công khai.

Bên cạnh đó, đại diện công ty này cũng khuyên người dân không nên tin đối tượng “cò” mồi hứa được suất ngoại giao tại dự án này. Nếu có thắc mắc, người dân nên đến trực tiếp trụ sở công ty tại 135 Phùng Hưng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) để tìm hiểu.

Hiện tại, dự án NƠXH Đại Kim đang trong quá trình hoàn thiện, dự kiến sẽ bàn giao nhà vào tháng 11/2016 với giá thuê căn hộ khoảng 2 triệu đồng/căn hộ.

Tag

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi 2018 cho tuổi Sửu: Hóa hung thành cát

Xem tử vi 2018 cho tuổi Sửu: Hóa hung thành cát

20 giờ trướcVận mệnh của tuổi Sửu năm Mậu Tuất 2018 sẽ ra sao? Hãy cùng Boi.vn dự đoán tử vi 2018 về công danh sự nghiệp, tài lộc, tình cảm và sức khỏe cho tuổi Sửu

Tags

Tin khuyến mãi