Sinh con nhờ tinh trùng đông lạnh của người chồng đã mất

Pei Xia Chen (Mỹ) đông lạnh tinh trùng của chồng là một cảnh sát tử vong khi làm nhiệm vụ, 2 năm sau sinh một bé gái kháu khỉnh.

Ngày 25/7, hơn 2 năm kể từ ngày chồng qua đời, Pei Xia Chen sinh bé Angelina tại Bệnh viện New York - Presbyterian. Trong bức ảnh chia sẻ trên mạng xã hội, Angelina đội chiếc mũ xanh ghi chữ NYPD (Sở Cảnh sát New York) tưởng nhớ người bố đã qua đời.

Chen bên con gái mới sinh. Ảnh: NYPD.
Chen bên con gái mới sinh. Ảnh: NYPD.

Theo Washington Post, Wenjian Liu, chồng Chen bị sát hại trong xe tuần tra cùng đồng nghiệp vào tháng 12/2014. Lúc đó anh mới 32 tuổi và vừa tổ chức hôn lễ. Liu cũng là cảnh sát Mỹ gốc Á đầu tiên tử vong khi đang làm nhiệm vụ. 

Tại đám tang Liu, Chen khóc không dứt, tay ôm chặt di ảnh chồng. Trước mặt hàng nghìn người đưa tiễn, góa phụ nghẹn ngào: "Tôi tin rằng anh ấy vẫn ở đây với chúng ta".

Chen đau đớn đưa tiễn chồng. Ảnh: AFP.
Chen đau đớn đưa tiễn chồng. Ảnh: AFP.

Với hy vọng một ngày nào đó sinh con với Liu, Chen đề nghị bệnh viện lưu giữ tinh trùng của chồng ngay đêm anh qua đời. Ý định được cô giấu kín, không tiết lộ với gia đình Liu bởi sợ rằng nếu thất bại sẽ khiến trái tim họ tan vỡ. Cuối cùng, điều Chen mơ ước đã thành hiện thực.

Nghe tin, gia đình Liu lập tức đến bệnh viện thăm con dâu cùng cháu nội. Tới nơi, họ ôm chặt em bé và không thể kìm được nước mắt. "3 năm vừa qua thực sự rất khó khăn", bà Xiu Yan Li, mẹ Liu tâm sự. "Đây quả là điều tốt đẹp nhất đến với chúng tôi".

Bố mẹ Liu bên cháu nội. Ảnh: NYPD.
Bố mẹ Liu bên cháu nội. Ảnh: NYPD.

Chia sẻ với New York Daily News, Xiu Yan Li miêu tả Angelina "rất giống mẹ" nhưng "có đôi mắt và cái trán của bố". "Tôi nhìn thấy Liu trong cháu gái", bà hạnh phúc.

Gia đình sẽ đưa Angelina đến thăm mộ cha để báo với Liu anh đã có con gái. Khi bé đủ lớn, Chen sẽ kể cho con nghe về người bố anh hùng cũng như giới thiệu về Sở Cảnh sát New York, nơi Liu luôn coi như máu mủ.

Theo Minh Nguyên - VnExpress

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

10 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Sức khỏe

BV Mắt TPHCM để ngoài sổ sách hơn 1.000 tỉ

BV Mắt TPHCM để ngoài sổ sách hơn 1.000 tỉ

7 giờ trướcĐó là kết luật của Thanh tra TPHCM. Ngoài ra, có 19 bác sĩ dù không trực tiếp phẫu thuật nhưng lại đứng tên trong 3.225 hồ sơ bệnh án là bác sĩ trực tiếp phẫu thuật.

Tags

Tin khuyến mãi