Sau Tổng thống Obama, tới lượt Thượng viện Mỹ ngừng sử dụng điện thoại BlackBerry

Chính phủ Hoa Kỳ từ trước tới nay luôn là khách hàng trung thành của BlackBerry. Tuy nhiên có vẻ như mọi thứ đang dần thay đổi, ít nhất là ở Thượng viện. Theo một bản ghi nhớ mới nhất, Thượng viện Hoa Kỳ quyết định chấm dứt mối quan hệ kéo dài nhiều năm với "Dâu đen".

Theo bản ghi nhớ, Thượng viện đã quyết định không tiếp tục sử dụng các thiết bị BlackBerry bao gồm Classic, Passport, Z10, Z30 và Q10. Sau đó, các quan chức Thượng viện sẽ được chuyển qua sử dụng Samsung Galaxy S6. iPhone SE cũng được thêm vào danh sách các thiết bị được phê duyệt.

Tổng thống Mỹ ông Barack Obama, từng gắn bó lâu dài với điện thoại BlackBerry, mới đây cũng tuyên bố sẽ chuyển sang sử dụng một mẫu điện thoại khác, có thể là một mẫu Samsung Galaxy S4 đặc biệt. Hillary Clinton, ứng cử viên Tổng thống và cựu Thượng nghị sĩ Mỹ, cũng công khai thừa nhận bà là một fan của iPhone và iPad.

Tương lai của BlackBerry ngày càng trở nên đen tối khi không chỉ khách hàng trung thành, những đối tác quan trọng cũng đang dần xa lánh các thiết bị của hãng này. Hồi tháng Ba, Facebook tuyên bố sẽ ngừng hỗ trợ nền tảng BB10 của BlackBerry. Một tháng sau đó, các nhân viên dưới quyền Obama cũng được cho phép sử dụng iPhone thay cho BlackBerry.

Ngay cả BlackBerry cũng đã từ bỏ nền tảng riêng của họ. Smartphone BlackBerry Priv ra mắt năm ngoái chạy Android chứ không phải BB10.

Quyết định từ bỏ BlackBerry của Thượng viện Hoa Kỳ có lẽ sẽ mở ra một tiền lệ để các cơ quan chính phủ Mỹ cũng như các quốc gia khác học theo.

Tham khảo Gizmodo

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

12 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 1 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

5 giờ trướcTrung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ sức khỏe cộng đồng (CCHS), Chương trình Survival Skills Viet Nam (SSVN) vừa ra mắt ứng dụng điện thoại hướng dẫn sơ cấp cứu bằng tiếng Việt miễn phí.

Tags

Tin khuyến mãi