Sau khi ăn trứng đựng trong bát, bé 10 tháng tuổi hôn mê suốt mấy ngày liền

Ngay sau khi ăn, bé gái 10 tháng đã ói mửa. Vài giờ sau đó, cả 3 người (bé gái, anh trai của bé và người bà) đều hôn mê, rơi vào trạng thái vô thức.

Một bé gái 10 tháng tuổi cùng anh trai và bà ở Indiana, Mỹ sau khi ăn bữa tối bỗng đều trở nên rơi vào tình trạng vô thức, hôn mê. Được biết, cả 3 đã ăn trứng trong bữa tối. Ngay sau khi ăn, bé gái 10 tháng đã ói mửa. Vài giờ sau đó, cả 3 người (bé gái, anh trai của bé và người bà) đều hôn mê, rơi vào trạng thái vô thức. Danh tính của cả 3 đều được giữ bí mật.

Các nhà chức trách nghi ngờ có sự rò rỉ carbon monoxide - một chất khí có độc tính cao, gây buồn ngủ, uể oải và ói mửa nếu hít phải. Cả 3 đã được đưa đến bệnh viện gần đó để điều trị.

Tuy nhiên, các cuộc thử nghiệm nhanh chóng đã được tiết hành và một sự thật không ngờ đã được công bố. 3 bà cháu đã nhiễm ketamine - một loại thuốc gây mê, an thần rất mạnh, được sử dụng với mục đích đầu tiên là an thần cho ngựa. Lập tức, cảnh sát đã tiến hành điều tra và phát hiện, các thành viên trong gia đình này đã sản xuất loại ma túy “thuốc giang hồ - street drug” có tên Kommon, gồm thuốc lá ngâm trong ketamine. Và họ đã dùng những chiếc bát ăn của gia đình để pha chế.

Giờ đây, Journal of Neurosurgery: Pediatrics đã công bố toàn bộ sự việc đã xảy ra - là một trong những tài liệu y tế đầu tiên về việc quá liều lượng ketamine đối với trẻ em.

Theo báo cáo, cô bé đã được chuyển đến bệnh viện nhi Riley ở Indianapolis và tại đây, sức khỏe của em chỉ được đánh giá ở điểm 6 trong thang điểm 15 của Glasgow Coma Scale. Các bác sĩ phải đặt nội khí quản khẩn cấp, cho bé thở máy khẩn cấp vì em thở rất yếu. Đồng tử giãn 3mm và phản ứng chậm.

Kết quả chụp phim cho thấy bán cầu não bị sưng nghiêm trọng. Điều này đã ngăn chặn dòng chảy bình thường của dịch não tủy, có thể gây tử vong nhanh chóng.

Trong khi đó, phần trên của não dường như không bị đe dọa, thế nhưng đây không phải là điều bình thường bởi trong hầu hết các trường hợp, não trên sẽ bị tổn thương do thiếu oxy và tiểu não bị teo. Sự đảo ngược kết quả tìm thấy đã khiến các bác sĩ liên kết với loại thuốc đã đưa vào cơ thể bé.

Sau khi ăn trứng đựng trong bát, bé 10 tháng tuổi hôn mê suốt mấy ngày liền - Ảnh 1.Kết quả chụp não bộ của bé gái. (Ảnh: dailymail)

Ketamine là một loại thuốc chữa bệnh cho người (kể cả trẻ em) và động vật, thường là gây mê và gây tê. Thế nhưng những phản ứng phụ của loại thuốc này lại trở nên hấp dẫn với những người muốn tìm cảm giác mới từ các chất kích thích.

Việc dùng Ketamine quá liều có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí là tử vong. Trong trường hợp bé gái 10 tháng tuổi này, các nhà nghiên cứu, bác sĩ có thể nghiên cứu tầm ảnh hưởng nghiêm trọng đến não trẻ em khi dùng quá liều.

Tại bệnh viện, bé gái đã được đặt ống khẩn cấp để thoát dịch ứ đọng, sau đó được phẫu thuật giải ép để giảm áp lực lên não. Sau phẫu thuật, tình trạng thần kinh của bé dần dần được cải thiện, 6 ngày sau đã có thể gỡ bỏ ống nội khí quản. 2 tuần sau khi phẫu thuật, bé gái đã có thể tham gia các bài tập phục hồi chức năng, ống thoát dịch ngoài đã được thay bằng shunt.

6 tháng sau đó, dù kết quả hình ảnh cho thấy tiểu cầu bị tổn thương nhưng sự phục hồi lâm sàng của bé đáng chú ý. Sự phối hợp cơ bắp của bé gái bình thường, dù hơi chậm nói nhưng em vẫn đạt được các cột mốc phát triển. Trước trường hợp của bé gái này, không có những báo cáo nào về phản ứng não bộ trẻ em đối với việc dùng quá liều ketamine.

Theo Newben - Thời đại

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 23/10/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 23/10/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo

4 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 23/10/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Tags

Tin khuyến mãi