Sau 2 năm, chiếc smartphone Lumia McLaren một lần nữa lại lộ diện

Sau gần 2 năm, Windows Central vừa lật lại hồ sơ của Lumia McLaren, một trong những chiếc smartphone được trông chờ của Nokia nhưng không bao giờ được phát hành.

Hầu như bất cứ ai là fan của Nokia cũng đều nhớ đến cái tên Lumia McLaren. Đây là một kế hoạch đã bị hủy của Nokia khi công ty được bán về tay Microsoft.

Theo các thông tin tại thời điểm đó thì Microsoft Lumia McLaren là sản phẩm kế nhiệm của Lumia 1020. Thiết bị được đồn đoán sẽ chạy hệ điều hành Windows 8 với camera PureView thừa hưởng từ thiết bị tiền nhiệm. Tuy nhiên, Lumia McLaren chưa bao giờ được công bố sau đó khi Microsoft đã lặng lẽ xếp xó kế hoạch này vào năm 2014. Dù vậy, phải thừa nhận rằng đây là một trong những sản phẩm được trông nhờ nhất của dòng Lumia lúc đó.

Vài năm trôi qua, Windows Central vừa hé lộ thêm thông tin về một nguyên mẫu gần như là hoàn thiện của Lumia McLaren. Điều này cũng không quá bất ngờ khi website này là một trong số những nguồn tin thân cận với Microsoft và theo dõi rất sát sao các kế hoạch phát hành sản phẩm của công ty này.

Lumia McLaren là một chiếc smartphone với thiết kế thân kim loại nguyên khối, các cạnh hơi uốn cong và được hướng đến phân khúc sản phẩm cao cấp. Máy sử dụng một màn hình LCD 5.5 inch với độ phân giải FHD, chipset Snapdragon 800 với tốc độ xung nhịp 2.3 Ghz, RAM 2 GB (không có tính năng sạc nhanh dù chip Snapdragon 800 có hỗ trợ).

Theo các thông tin rò rỉ thì Lumia McLaren sẽ được trang bị camera 20MP PureView với hệ thống ổn định hình ảnh quang học độc quyền chiếm gần hết phần bướu của máy ảnh lớn phía sau. Một hệ thống tương tự đã được cắt giảm và cải tiến để trang bị cho 2 chiếc flagship Lumia 950 và 950 XL sau này.

Điều đáng tiếc duy nhất là phần mềm máy ảnh chưa bao giờ được hoàn thành cho sản phẩm này. Nguyên mẫu mà Windows Central đề cập tới chỉ có khả năng chụp ảnh 8 MP và không có tùy chọn phụ trợ. Tuy nhiên, các thành viên của website này đã kiểm tra và xác nhận Lumia McLaren có camera 20 MP.

Lumia McLaren

Ngoài ra, thiết bị còn sở hữu tính năng di chuột khá hấp dẫn. Khi ngón tay lướt trên màn hình, tính năng Live Tile MixView sẽ hiển thị các phím tắt và dữ liệu. Tính năng này hoạt động dựa trên sự hỗ trợ của các cảm biến khác nhau được trang bị ở màn hình và mặt trước sản phẩm. Công nghệ này gần tương tự với cảm ứng lực mà Apple và Samsung sử dụng trên sản phẩm của họ hiện nay.

Tham khảo: PhoneArena

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

10 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp tức ngày 5 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Đeo vòng và đồng hồ tay trái có thể gây teo cơ

Đeo vòng và đồng hồ tay trái có thể gây teo cơ

2 giờ trước90% người đeo đồng hồ không biết vị trí cổ tay trái là điểm huyệt - nơi kết nối tất cả hoạt động cơ bắp tay. Nếu đeo lâu dài sẽ tổn thương gân, dây chằng, thậm chí teo cơ.

Tags

Tin khuyến mãi