Sắp có camera nhìn xuyên tường

Nhờ khoản tài trợ 4,4 triệu USD của Bộ Quốc phòng Mỹ mà chiếc camera đặc biệt có thể nhìn xuyên tường sẽ được bán đại trà trong 4 năm tới.Khoản tài trợ này đến từ Cơ quan các dự án phòng thủ tiên tiến (DARPA) trực thuộc Lầu Năm Góc. Ngoài khả năng "nhìn thấy" các vật thể đằng sau bức tường, camera còn có thể quan sát toàn bộ góc tường và khu vực xung quanh.

Ban đầu, mẫu camera này được Viện công nghệ Massachusetts (MIT) giới thiệu năm 2012, nhưng phải đến 4 năm sau DARPA mới chú ý tới dự án này. Đó cũng là lý do DARPA cấp tiền để hiện thực hóa và thương mại hóa dự án.

camera nhìn xuyên tường. Ảnh minh họa


Hiện tại, Viện nghiên cứu Morgridge và Đại học Wisconsin-Madison được giao dự án này. Cả hai sẽ cùng kết hợp với nhau để tối ưu phần cứng camera. UW-Madison cũng chính là 1 trong số 8 trường đại học nhận được tài trợ từ DAPRA trong năm 2016 để nghiên cứu các dạng thức và ứng dụng của hình ảnh không qua sát được.

Chiếc camera đặc biệt hoạt động theo cách chiếu các xung laser khắp phòng. Khi laser gặp tường hoặc trần nhà, ánh sáng sẽ phân tán ra rồi bao phủ khắp các bề mặt và vật thể khác. Tín hiệu sau đó sẽ quay trở lại camera tùy thuộc vào khoảng cách chúng di chuyển. Camera sẽ sử dụng thông tin đó để tái cấu trúc hình ảnh căn phòng, và kể cả là người trong phòng.

Trong thực tế, công nghệ này có rất nhiều ứng dụng, từ tìm kiếm cứu nạn tới thám hiểm tàu đắm hay thậm chí là vẽ bản đồ các hang động trên mặt trăng.

Theo Vietnamnet

Tag

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

10 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp tức ngày 5 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Đeo vòng và đồng hồ tay trái có thể gây teo cơ

Đeo vòng và đồng hồ tay trái có thể gây teo cơ

2 giờ trước90% người đeo đồng hồ không biết vị trí cổ tay trái là điểm huyệt - nơi kết nối tất cả hoạt động cơ bắp tay. Nếu đeo lâu dài sẽ tổn thương gân, dây chằng, thậm chí teo cơ.

Tags

Tin khuyến mãi