Sản phụ người Việt phải mổ hai lần vì bác sĩ quên kim trong bụng

Các bác sĩ tại BV Fairfield (Australia) đã tiến hành hai ca mổ liên tiếp cho sản phụ người Việt và không hề thông báo với gia đình.

Theo 9News, sản phụ Thi Nguyen, 19 tuổi, mang quốc tịch Việt Nam được chồng đưa tới bệnh viện Fairfield, phía tây thành phố Sydney hôm 30/8 để sinh mổ con trai đầu lòng. Sau đó, Thi Nguyen tiếp tục bị đưa vào phòng mổ để lấy cây kim bên trong tử cung mà ê-kíp đã bỏ quên sau ca phẫu thuật trước đó.

Điều đáng nói là chồng của sản phụ, anh Steven Nguyen, hoàn toàn không hề biết vợ mình phải trải qua hai ca phẫu thuật liên tiếp. Anh cùng người thân và bạn bè phải chờ đợi hàng giờ liền trong sự lo lắng mà không nhận được bất kỳ thông tin nào về tình trạng của vợ mình. Steven Nguyen chỉ được biết về sự cố sau khi ca phẫu thuật lấy dị vật hoàn thành. Anh hoảng sợ và rất tức giận về cách làm việc của kíp mổ.

Steven bất bình chia sẻ: “Không một ai cho tôi biết bất cứ thông tin gì. Vợ tôi có thể sẽ hồi phục nhanh hơn nếu không có sự cố trên. Hiện giờ, mỗi khi muốn ngồi dậy, cô ấy không thể thở được”. Ảnh: 9News.
San phu nguoi Viet phai mo hai lan vi bac si quen kim trong bung hinh anh 1

Sau khi vụ việc xảy ra, Giám đốc của BV Fairfield, bà Amanda Larkin, đã lên tiếng xin lỗi gia đình sản phụ hôm 2/9. “Tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến sản phụ Nguyen và đặc biệt là chồng của cô ấy vì sự thiếu thông tin từ phía bệnh viện lúc xảy ra vụ việc”.

Một sự cố tương tự cũng xảy ra ở bệnh viện này vào ngày hôm sau (31/8). Cây kim đã được phát hiện và lấy ra kịp thời mà không phát sinh thêm ca mổ thứ hai.

Phía bệnh viện cho biết rất có thể dụng cụ (cây kim) có vấn đề và quyết định dừng sử dụng chúng. Bệnh viện đã báo cáo vụ việc cho các cơ quan quản lý và sẽ mở một cuộc điều tra.

Sản phụ Thi Nguyen sẽ phải nằm viện thêm một tuần so với dự kiến trước đó để bình phục hoàn toàn. Tuy nhiên, cặp vợ chồng trẻ phải đối mặt với các hóa đơn y tế lớn, khoản viện phí này không được Medicare chi trả do Thi Nguyen là người Việt Nam.

BV Fairfield cho biết họ đang xem xét việc khiếu nại và yêu cầu bồi thường từ gia đình Thi Nguyen.

Theo Minh Hải - Zing.vn

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

10 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 1 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

4 giờ trướcTrung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ sức khỏe cộng đồng (CCHS), Chương trình Survival Skills Viet Nam (SSVN) vừa ra mắt ứng dụng điện thoại hướng dẫn sơ cấp cứu bằng tiếng Việt miễn phí.

Tags

Tin khuyến mãi