Sản phụ bất ngờ tử vong do mặc quá ấm trong thời gian ở cữ tại Trung Quốc

  • 18/07/17
Sợ vừa sinh con sẽ bị nhiễm bệnh hay bị lạnh, một gia đình ở Trung Quốc đã giữ ấm quá mức cho sản phụ để rồi cuối cùng dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Ngày 9/7 vừa qua, bệnh viện địa phương ở Sơn Đông, Trung Quốc, tiếp nhậncấp cứu một phụ nữ trẻ vừa sinh con trongtình trạng cơ thể sốt 40 độ, các cơ quan nội tạng như gan, tim, phổi đã tổn thương và dần mất chức năng.

Người nhà của sản phụ cho biết vì sợ cô bị lạnh hay nhiễm bệnh trong thời gian ở cữ, nên họ cho cô mặc quần áo dày, mangtất và găng tay trùm kín, ngoài ra cũng không bật quạt hay điều hòa trong phòng.

san phu bat ngo tu vong do mac qua am trong thoi gian o cu tai trung quoc - 1Ở cữ sai cách khiến một sản phụ ở Trung Quốc bị chết khi sinh con mới được vài ngày.

Dù nhiều lần người mẹ trẻ kêu nóng, nhưng gia đình nhất quyết kiên trì không bật quạt hay máy lạnh vì sợ gió độc thổi vào sẽ khiến cô mắc bệnh trong thời gian ở cữ sau sinh. Chồng cô cũng nghe lời người lớn trong nhà nên nhất quyết thực hiện.

Bác sĩ chịu trách nhiệm ca bệnh cho biết sản phụ nhập viện với tình trạng hôn mê sâu, mất ý thức, cơ thể nóng bừng và nội quan đã tổn thương từ mức độ vừa đến nặng. Dù đã cố gắng hết sức chữa trị nhưng sản phụxấu số đã không qua khỏi.

Trước đây ở Trung Quốc cũng xảy ra nhiều tình trạng tương tự. Cuối năm 2015, một sản phụ trẻ ở Thượng Hải cũng bị sốc nhiệt do ở trong môi trường phòng quá nóng và ăn mặc quá kín đáo.

Dù gia đình đã phát hiện kịp thời nhưng các bước sơ cứu hay khắc phục quá chậm trễ và thiếu chuyên nghiệp, dẫn đến việc người mẹ này đã qua đời sau đó ít lâu. Cô gái ra đi để lại đứa bé chỉ mới 10 ngày tuổi.

Qua những câu chuyện thương tâm kể trên, các bác sĩ và chuyên gia y tếcho biết hiện nay vẫn còn rất nhiều gia đình sử dụng những phương pháp bảo vệ sai lệch trong thời gian sản phụ ở cữ, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Theo các bác sĩ, điều cần nhất trong thời gian này vẫn là vệ sinh sạch sẽ, ăn uống đủ chất, giờ giấc sinh hoạt ngủ nghỉ hợp lý để nhanh chóng lấy lại sức sau sinh, chứ không nên nằm yên một chỗ và trùm chăn kín để tránh gió lạnh, sẽ dẫn đến những tình huống ngoài ý muốn.

Theo Khánh Duy - Khám phá

Tin liên quan

Xem bói

Yêu là cưới chứ đừng để lỡ người đàn ông có tướng VƯỢNG THÊ

Yêu là cưới chứ đừng để lỡ người đàn ông có tướng VƯỢNG THÊ

15/11/17Phụ nữ ai chẳng mong lấy được tấm chồng như ý, nếu bạn gặp được người đàn ông có tướng vượng thê như thế này thì nhất định đừng bỏ lỡ nhé.

Xem tuổi

Vận mệnh người tuổi Tý theo tháng sinh âm lịch

Vận mệnh người tuổi Tý theo tháng sinh âm lịch

18/10/17Bạn có biết tháng sinh có thể quyết định vận mệnh con người không? Cùng xem vận mệnh người tuổi Tý theo tháng sinh âm lịch ra sao nhé.

Xem ngày

Bói nghề nghiệp năm 2017 cho người tuổi Dậu

Bói nghề nghiệp năm 2017 cho người tuổi Dậu

18/10/17Bói nghề nghiệp năm 2017 cho người tuổi Dậu, trong năm Đinh Dậu, Quan Lộc cung của người tuổi Dậu gặp Tướng Tinh đại quý nhân đức cao vọng trọng.

Tổng hợp

Cánh báo VẬN HẠN 12 con giáp trong tháng Chạp năm Đinh Dậu

Cánh báo VẬN HẠN 12 con giáp trong tháng Chạp năm Đinh Dậu

2 giờ trướcTháng Chạp, tháng củ mật đã tới. Các bạn đã biết những vận hạn 12 con giáp có thể gặp phải trong khoảng thời gian này là gì chưa? Đọc ngay để còn phòng tránh

Tags

Giải mã giấc mơ