Samsung tổng kết vụ Note7, dự đoán thiệt hại 3 tỷ USD

Theo báo cáo có 13 trường hợp người dùng bị bỏng và 47 trường hợp có thiệt hại về tài sản do Note7.

Samsung và Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng CPSC báo cáo có 96 trường hợp Note7 gặp vấn đề quá nhiệt, trong đó có 23 trường hợp được báo cáo sau đợt thu hồi đầu tiên. CPSC cũng cho biết chỉ có 6 trường hợp liên quan tới những chiếc Note7 đã được thay thế, đa số còn lại là những chiếc Note7 cũ.

Mặc dù những vụ Galaxy Note7 cháy nổ không gây thiệt hại quá lớn, nhưng theo thống kê đã có 13 trường hợp người dùng bị bỏng và 47 trường hợp có thiệt hại về tài sản do hỏa hoạn. Hiện tại vẫn chưa rõ có bao nhiêu chiếc Note7 đã được thu hồi, sau tuyên bố chính thức khai tử của Samsung.

Bên cạnh những tổng kết trên, Samsung cũng dự đoán thiệt hại khoảng 3 tỷ USD trong vòng 2 quý tiếp theo. Trước đó, hãng điện thoại Hàn Quốc dự đoán thiệt hại khoảng 1 tỷ USD cho việc thu hồi và đổi trả những chiếc Note7 mới của đợt đầu tiên.

Thế nhưng sau đó, những chiếc Note7 mới vẫn liên tiếp bị cháy nổ. Samsung đã phải đi đến quyết định cuối cùng là khai tử dòng smartphone này và thực hiện việc thu hồi đợt 2 trên toàn thế giới.

3 tỷ USD không phải là một con số quá lớn đối với Samsung, nhưng bên cạnh đó gã khổng lồ Hàn Quốc sẽ còn phải chịu nhiều tổn thất do giá cổ phiếu sụt giảm, uy tín và niềm tin của người dùng bị đánh mất, thị phần smartphone màn hình lớn bị đối thủ Apple chiếm lấy.

Trong báo cáo của Samsung có cho biết: “Công ty đang phân bổ các chi phí dự kiến từ việc ngưng bán Note7. Sự sụt giảm doanh thu từ việc ngưng bán Note7 có thể sẽ ảnh hưởng tới lợi nhuận trong 2 quý tiếp theo. Tác động tiêu cực có thể khiến cho doanh thu Q4/2016 thiệt hại 2 nghìn tỷ Won và Q1/2017 là 1 nghìn tỷ Won”.

Tham khảo: Theverge

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo

17 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Tags

Tin khuyến mãi