Samsung sử dụng "cảnh báo cấp chính phủ" để thu hồi Galaxy Note7 lần thứ hai

Samsung vừa ban hành một lệnh thu hồi mọi phiên bản Galaxy Note7 trên toàn cầu sau khi liên tiếp xảy ra thêm các vụ cháy nổ có liên quan tới Note7.

Gã khổng lồ Hàn Quốc cũng yêu cầu tất cả các đối tác bán lẻ và nhà mạng ngừng bán tất cả các phiên bản Note 7, ngừng chương trình đổi mới Note7 và yêu cầu người dùng Note7 ngay lập tức tắt nguồn thiết bị của họ.

Trong một tuyên bố gửi qua email tới trang tin The Verge, phát ngôn viên của Samsung cho biết:

"Samsung sẽ yêu cầu tất cả các nhà mạng và đối tác bán lẻ trên toàn cầu ngừng bán và trao đổi Note7... Người dùng đang sử dụng Galaxy Note7 đời đầu và Galaxy Note7 thay thế nên tắt nguồn và sử dụng các biện pháp khắc phục hiện có như đổi một smartphone mới hoặc trả lại thiết bị và nhận lại tiền tại nơi họ mua".

Samsung cũng cập nhật trang thu hồi Galaxy Note7 để ghi chú rằng toàn bộ mọi phiên bản Note7 cần được thu hồi để đổi lấy một mẫu smartphone Samsung mới hoặc hoàn tiền. Trước đây, trang này ghi rằng người dùng có thể đổi Note7 lấy một chiếc Note7 mới nhưng hiện tại đoạn ghi chú này đã không còn.


Một trong những biện pháp sử dụng Note7 an toàn mà người dùng nghĩ ra

Một trong những biện pháp sử dụng Note7 an toàn mà người dùng nghĩ ra

Đây là một diễn biến sốc nhưng không thể tránh khỏi với Samsung sau khi chỉ tính tại Mỹ đã có ít nhất năm chiếc Note7 thay thế đã phát nổi trong tuần vừa qua. Một phát ngôn viên của Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC), cơ quan chịu trách nhiệm về việc thu hồi sản phâm tiêu dùng, chia sẻ với The Verge rằng họ "không sử dụng từ thu hồi trong đợt thu hồi Note7 thứ hai". Thay vào đó CPSC nói đây là một "cảnh báo cấp chính phủ từ chủ tịch" của CPSC.

Từ thu hồi có một ý nghĩa pháp lý đặc biệt do vậy Samsung và CPSC không thể sử dụng nó để mô tả đợt thu hồi Note7 thứ hai. Nói cách khác, Note7 ban đầu đã bị thu hồi rồi nên Note7 thay thế không thể tiếp tục được gòi là thu hồi. Nhưng dù sao thì kết quả cuối cùng vẫn là người dùng hãy tắt nguồn ngay lập tức những chiếc Note7 đang lưu hành và trả chúng lại cho Samsung càng sớm càng tốt.

Mặc dù Samsung và cả CPSC đều không cung cấp bất cứ thông tin nào liên quan tới tình trạng của cuộc điều tra nhưng có vẻ như họ đã xác nhận rằng những chiếc Note7 bốc cháy gần đây thuộc lô hàng thay thế. Chỉ như vậy mới khiến Samsung phải mau chóng ra tuyên bố ngừng bán Note7 và thu hồi trên toàn cầu lần thứ hai cũng như khuyến cáo người dùng ngay lập tức tắt nguồn và trả lại thiết bị.

Kết quả cuộc điều tra những chiếc Note7 cháy nổ không còn quan trọng nữa. Từ giờ cho tới khi Samsung công bố thêm thông tin lời giải thích đơn giản nhất là: Samsung Galaxy Note7 là một sản phẩm lỗi và tất cả chúng đều phải được trả lại cho Samsung càng sớm càng tốt.

Theo The Verge

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

7 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 24/10/2017

Sức khỏe

Đây là cách uống nước khoa học khi bạn bị béo phì, táo bón hoặc cảm lạnh

Đây là cách uống nước khoa học khi bạn bị béo phì, táo bón hoặc cảm lạnh

4 giờ trướcUống nước cũng là một hoạt động hàng ngày. Thế nhưng bạn có chắc chắn mình đang uống nước đúng, nhất là khi đang bị cảm lạnh, táo bón, béo phí hay nôn mửa hay không.

Tags

Tin khuyến mãi