Samsung kiểm tra chất lượng pin của Note7 theo cách mà không hãng smartphone nào làm

Apple và các hãng smartphone khác đều phải nhờ tới phòng thí nghiệm của bên thứ 3 để kiểm tra chất lượng pin của smartphone. Nhưng Samsung lại không làm như vậy.

Theo báo cáo của Wall Street Journal: là hãng smartphone duy nhất trên thế giới tự kiểm tra chất lượng pin thiết bị di động, trong phòng thí nghiệm nội bộ của mình”.Samsung “ Cũng có thể đây là lý do vì sao Samsung để xảy ra lỗi pin trên những chiếc Note7.

Trong khi các hãng smartphone khác trên thế giới, bao gồm cả Apple, đều phải kiểm tra chất lượng pin tại một phòng thí nghiệm của bên thứ 3. Phòng thí nghiệm này phải đạt tiêu chuẩn của Hiệp hội không dây Mỹ (CTIA). Và chỉ có 28 phòng thí nghiệm như vậy có thể cấp giấy chứng nhận CTIA.

Chỉ có Samsung là tự xây dựng một phòng thí nghiệm pin riêng, mặc dù cũng đạt chuẩn CTIA. Do đó, hãng điện thoại Hàn Quốc có thể tự kiểm tra và đánh giá chất lượng pin của các thiết bị di động do mình sản xuất.

Những chiếc Note7 cũng đã được kiểm tra và đánh giá tại phòng thí nghiệm nội bộ của Samsung. Cho đến tận bây giờ, phòng thí nghiệm nội bộ này vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân khiến pin Note7 bốc cháy.

Trước đây, không chỉ có Samsung mới sở hữu một phòng thí nghiệm kiểm tra chất lượng pin, mà Microsoft và Motorola cũng có những phòng thí nghiệm như vậy. Tuy nhiên các phòng thí nghiệm này được báo cáo là đã đóng cửa, do đó mà cả Microsoft và Motorola cũng phải sử dụng phòng thí nghiệm của bên thứ 3.

Liệu rằng các quy trình thử nghiệm pin của phòng thí nghiệm nội bộ Samsung có gặp vấn đề hay không? Đây có phải là khâu khiến cho những chiếc Note7 lỗi pin không được phát hiện hay không? Chúng ta vẫn chưa có câu trả lời chính xác, nhưng rất có thể nếu là một phòng thí nghiệm của bên thứ 3 kiểm tra, lỗi pin của Note7 sẽ được phát hiện trước khi chiếc smartphone này được bán ra thị trường.

Tham khảo: WSJ

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

14 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp tức ngày 3 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh tay chân miệng

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh tay chân miệng

10 giờ trướcSo với cùng kỳ năm 2016, số trường hợp nhập viện do mắc bệnh tay chân miệng tăng 9,2%. Bộ Y tế cảnh báo, thời gian tới, số trường hợp mắc tay chân miệng có nguy cơ tăng cao...

Tags

Tin khuyến mãi