Samsung khoe video test thời lượng pin: Galaxy S7 số 1, LG G5 đứng bét bảng

Samsung Đức vừa chia sẻ video quay lại cảnh họ thử nghiệm thời lượng pin của một số smartphone cao cấp hiện nay trên thị trường. Kết quả, Galaxy S7 đã xuất sắc đánh bại phần còn lại.

Samsung Đức vừa tiến hành một bài kiểm tra thời lượng pin của những chiếc smartphone cao cấp hiện nay. Qua đó, Samsung Galaxy S7 đã xuất sắc đánh bại phần còn lại với thời lượng pin 10 giờ, 59 phút, và 11 giây khi để màn hình sáng liên tục.

Trong khi đó, LG G5 gây bất ngờ khi xếp cuối bảng với thời gian chỉ 6 giờ, 31 phút và 49 giây.

Trong khi đó, trang PhoneArena cũng làm một thử nghiệm thời lượng pin khác cho thấy Galaxy S7 trụ được 6 giờ và 37 phút, LG G5 là 5 giờ và 51 phút. Tất nhiên, sự khác biệt của các bài thử nghiệm thời lượng pin là điều dễ hiểu, nó phụ thuộc vào cách thức tiến hành: ví dụ như độ sáng màn hình, ứng dụng đang chạy, các quá trình chạy ngầm và cả sự tối ưu của phiên bản hệ điều hành được cài đặt trên thiết bị.

test pin các smartphone đầu bảng

Lưu ý rằng trong bài test của Samsung, màn hình của các thiết bị trở nên mờ dần theo thời gian. Việc này sẽ giúp giảm mức tiêu thụ điện năng của máy. Trong khi đó, bài test mà trang PhoneArena đề cập sử dụng mức sáng màn hình trung bình trong suốt thời gian thử nghiệm cho sát với thực tế sử dụng hơn.

Một vấn đề nữa là bài test của Samsung diễn ra trong điều kiện ánh sáng ban ngày sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng (vì màn hình một số thiết bị sẽ tự động điều chỉnh độ sáng ở điều kiện ánh sáng ngoài trời). Nếu được thực hiện trong bóng tối, kết quả có thể sẽ khác đi đôi chút.

Test pin các smartphone cao cấp

Với một bài test tương tự, chiếc điện thoại BLU Studio Energy – một chiếc smarphone được phát hành tại Bắc Mỹ vào năm ngoái đã đạt kỷ lục khi trụ được 14 giờ và 53 phút với thỏi pin 5000 mAh của mình.

Tham khảo: PhoneArena

Tag

Tin mới

Tags