Sài Gòn chìm trong sương mù

Bị sương mù bao phủ khắp các tuyến đường, tòa nhà từ trung tâm ra ngoại thành, TPHCM được nhiều người ví von giống Đà Lạt.

Trung tâm Sài Gòn chìm trong sương mù sáng nay. Ảnh: Duy Trần

sai-gon-chim-trong-suong-mu

Sáng sớm 12/10, khắp Sài Gòn bị lớp sương mù dày đặc bao phủ. Tầm nhìn của mọi người trong giờ đi làm bị hạn chế.

Các tòa nhà, khu dân cư ở trung tâm quận 1, 4, quận 7... dọc sông Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm, Phú Mỹ, đường Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt... đều bị che khuất bởi lớp sương trắng đục. Đến 10g, nhiều khu vực nắng bắt đầu lên nhưng sương vẫn chưa tan hết.

Sương mù cộng tiết trời se lạnh khiến nhiều người Sài Gòn kín mít trong trang phục ra đường đi làm. Chị Mỹ Anh (quận Thủ Đức) cho biết, sáng nay thức giấc nhìn từ căn hộ của mình ra xung quanh thì những tòa nhà gần đó mờ ảo trong sương; tòa nhà Bitexco (quận 1) mọi hôm vẫn thấy, nay biến mất.

"Trời se lạnh, sương dày đặc, giống Đà Lạt quá. Nhìn thấy thích vậy nhưng tôi cũng lo có gì bất thường ảnh hưởng sức khỏe", chị Anh chia sẻ.

Sương mù che phủ các tòa nhà cao tầng ở khu dân cư quận 7. Ảnh: Duy Trần

sai-gon-chim-trong-suong-mu-1

Trao đổi VnExpress, chuyên gia môi trường Lê Thị Xuân Lan cho biết, sương mù xuất hiện sáng nay ở Sài Gòn là dạng hỗn hợp, do những ngày gần đây thành phố mưa nhiều kết hợp với độ ẩm cao làm hơi nước ngưng tụ.

Không khí lạnh từ ngoài Bắc cũng ảnh hưởng khiến thời tiết TPHCM về đêm trở lạnh. Hơi nước gặp tiết trời lạnh không lên cao thành mây được, nên thành sương mù bay lãng đãng ở tầm thấp.

"Loại sương này gây ảnh hưởng đến sức khỏe do khói bụi, chất độc hại trong hơi nước không thoát kịp. Người dân nên đeo khẩu trang, tránh bị các bệnh liên quan đường hô hấp. Khi lưu thông trên các tuyến đường lớn, nhất là cao tốc phải hạn chế tốc độ do tầm nhìn hạn chế", bà Lan khuyến cáo.

Chuyên gia môi trường khuyến cáo người dân nên đeo khẩu trang khi ra đường. Ảnh: Duy Trần

sai-gon-chim-trong-suong-mu-2

ThS Lan cũng cho biết, sương mù xuất hiện nhiều ở Sài Gòn thời gian qua do biến đổi khí hậu. Đây là điều bất thường bởi hơn 10 năm trước điều này rất ít khi xảy ra.

Theo Duy Trần - VnExpress

Tin liên quan

Đời sống

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

18 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 2 Tháng 7 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

1 giờ trướcBất cứ ai cũng hiểu điều này, nhưng câu chuyện về những con muỗi bao giờ cũng tẻ nhạt. Chẳng ai nghĩ đến việc phát hiện sớm muỗi Aedes Aegypty và bắt chúng.

Tags

Tin khuyến mãi