Rửa thịt gà không đúng cách có thể lây vi khuẩn chết người

Rửa thịt gà sống trước khi nấu, các vi khuẩn từ thịt gà có cơ hội lan ra tay, quần áo và dụng cụ nhà bếp.

Theo một nghiên cứu của trường Đại học Drexel, gà sống chứa đầy nhiều vi khuẩn có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe như salmonella và listeria. Thói quen rửa thịt gà sống trước khi nấu sẽ làm tăng khả năng lây lan vi khuẩn có hại hơn là làm sạch chúng.

Người đứng đầu nghiên cứu Drexel, TS Jennifer Quinlan nói với Davidwolfe: 'Rửa gà trước khi nấu không loại bỏ được vi khuẩn mà còn vô tình làm lây lan vi khuẩn ra xung quanh, gây nhiễm độc'.

Quinlan cảnh báo rằng việc rửa thịt gà sẽ làm nước bắn ra xung quanh, lây lan vi khuẩn vào tay, bếp nấu, quần áo và các dụng cụ nấu bếp. 'Hãy nhớ rằng, vi khuẩn như listeria sống trên gà có thể giết chết bạn.

Nếu listeria xâm nhập vào máu thì tỷ lệ tử vong rất cao, nhất là trẻ em khi hệ miễn dịch của chúng yếu hơn người lớn'.

Rửa thị gà khiến vi khuẩn lây lan xung quanh. Ảnh: Drexel University.

TS Quinlan cảnh báo thêm, salmonella là vi khuẩn vô cùng nguy hiểm, nếu không điều trị đúng cách có thể dẫn đến tử vong. Vi khuẩn này xâm nhập gây các bệnh như tiêu chảy, đau bụng, mất nước nặng, viêm khớp phản ứng... Ngoài ra, campylobacter là loại vi khuẩn phổ biến có trong thịt gà sống cũng gây ngộ độc thực phẩm.

Rửa thịt gà trước khi nấu với mục đích loại bỏ các vi khuẩn, chất bẩn là thói quen của hầu hết bà nội trợ. Theo nghiên cứu của Đại học Drexel, 90% người rửa thịt gà trước khi nấu. Vì vậy, làm thế nào để xử lý đúng các vi khuẩn trên thịt gà sống là câu hỏi rất nhiều người quan tâm.

Trả lời câu hỏi này, TS Quinlan cho biết, không nên rửa thịt gà trước khi nấu, thay vào đó chỉ cần nấu thịt gà ở nhiệt độ tối thiểu 70 độ C. Nhiệt độ này sẽ giết vi khuẩn nên bạn không cần phải lo lắng.

Ngoài ra, bạn cần phải cẩn thận khi tiếp xúc với gà sống. Làm sạch những khu vực, bề mặt để thịt gà và không để chung với thực phẩm khác.

Theo Thu Hiền - VnExpress

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

7 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp tức ngày 5 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Tags

Tin khuyến mãi