Răng không ăn gì cũng đau, uống thuốc có khỏi hoàn toàn?

Cháu bị sâu răng hàm bên trái lúc nhỏ. Giờ thỉnh thoảng khi ăn là bị đau. Gần đây cháu bị đau nhiều hơn cả lúc không ăn uống. Bệnh này có chữa khỏi hoàn toàn được bằng thuốc không?
Chào BS,

Cháu bị sâu răng hàm bên trái lúc còn nhỏ. Giờ thỉnh thoảng khi ăn là bị đau. Gần đây cháu bị đau nhiều hơn cả lúc không ăn uống. Bị đau lên nửa đầu bên trái khó ngủ lắm, học không tập trung được. Bệnh này có chữa khỏi hoàn toàn được bằng thuốc không? Cháu đang dùng tạm thuốc kháng sinh, kháng viêm và giảm đau, cũng dễ ngủ hơn nhưng thỉnh thoảng vẫn thấy đau. Mong BS tư vấn giúp cháu để cháu tập trung học tập. Cảm ơn BS!

(Lan Nhi - Hà Nội)


Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet


Bạn Nhi thân mến,

Răng không ăn gì cũng đau và đau vào lúc đi ngủ như vậy chứng tỏ đã bị viêm tủy. Răng bị viêm tủy thì phải chữa tủy mới khỏi được, chứ uống thuốc không thì chỉ làm giảm đau 1 thời gian rồi sẽ bị lại chứ thuốc không chữa được bệnh này.


Trước sau gì bạn cũng phải chữa răng. Chữa càng sớm thì bạn càng yên tâm học hành hơn, để lâu răng mục hết không chữa được nữa thì sợ phải nhổ bỏ.

BS Đoàn Khánh Ngọc - AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi tuần mới của 12 con giáp từ 25/09 đến 01/10/2017

Xem tử vi tuần mới của 12 con giáp từ 25/09 đến 01/10/2017

1 giờ trướcXem tử vi tuần mới từ 25/09 đến 01/10/2017 của 12 con giáp về vận mệnh, sự nghiệp, công danh, tài lộc tình duyên của 12 con giáp trong tuần mới.

Tags

Tin khuyến mãi