Răng đau nhức khi điều trị tủy, làm sao BS ơi?

Sau lần điều trị răng thứ ba và thứ tư, em có thử nhai đồ ăn chỗ răng được điều trị và từ đó trở đi răng em lại rất đau.

Chào BS,

Em đã điều trị viêm tủy răng ở BV lần thứ 4 rồi. Sau lần điều trị đầu và lần thứ hai thì răng của em không còn cảm giác đau nữa. Nhưng sau lần điều trị thứ ba và thứ tư, em có thử nhai đồ ăn chỗ răng được điều trị và từ đó trở đi răng em lại rất đau. Còn đau hơn cả khi chưa điều trị nữa. Chỉ cần răng hàm trên và hàm dưới chạm nhau hay dùng tay ấn nhẹ vào răng là em thấy rất đau nhức.

Bác sĩ cho hỏi là răng em có phải là bị biến chứng gì không ạ? Em xin cảm ơn!

(Vân Anh, 18 tuổi – vananh…@gmail.com)

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chào bạn,

Biểu hiện của răng trong quá trình điều trị tủy thì thật sự mỗi người mỗi khác. Có răng "te tua" nhưng lại rất lành tính, chữa trị thuận lợi không đau đớn gì. Có răng nhìn còn chắc, có vẻ "dễ tính" thì lại cứ đau tới đau lui. Trường hợp bỗng nhiên đau dù trước đó hoàn toàn không đau không phải là chuyện hiếm.

Bản thân tôi chỉ tư vấn thì cũng không giúp được gì cho bạn vì cách giảm đau hoàn toàn phụ thuộc tình huống lâm sàng từng ca cụ thể. Do đó bạn nên báo bác sĩ của bạn để có những cách giúp bạn giảm đau hơn nhé.

BS Đoàn Khánh Ngọc - AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi tuần mới của 12 con giáp từ 25/09 đến 01/10/2017

Xem tử vi tuần mới của 12 con giáp từ 25/09 đến 01/10/2017

6 giờ trướcXem tử vi tuần mới từ 25/09 đến 01/10/2017 của 12 con giáp về vận mệnh, sự nghiệp, công danh, tài lộc tình duyên của 12 con giáp trong tuần mới.

Tags

Tin khuyến mãi