Quy tắc quản lý đơn giản của Tony Robbins

Không nhà quản lý nào mong muốn những nhân viên trong đội ngũ luôn luôn đồng tình với mọi ý kiến, quan điểm mình đưa ra.

Tham gia một diễn đàn hỏi đáp trực tiếp trên Business Insider, Tony Robbins – doanh nhân, tác giả, diễn giả nổi tiếng về phát triển tiềm năng con người – đã đưa ra lời giải đáp cho câu hỏi “Làm thế nào để biến đội ngũ từ những người luôn “tuân lệnh” thành những người nhiệt tình đóng góp ý kiến?” như sau.

Nhà quản lý phải tạo ra một môi trường an toàn, giúp nhân viên cảm thấy có thể chia sẻ ý tưởng và rằng những ý tưởng đó của họ sẽ không bị bác bỏ.

Hầu hết các ý tưởng sáng tạo đều được bắt nguồn từ những buổi thảo luận ý tưởng (brainstorming). Trong môi trường làm việc ở tất cả các công ty riêng của mình, tôi luôn đề ra một quy tắc đơn giản: khi thảo luận ý tưởng, không ai được đưa ra bất kỳ một lời bình phẩm tiêu cực nào. Không có ý tưởng nào tồi, vì một ý tưởng có vẻ tồi cũng có thể giúp bạn dễ dàng nảy ra một ý tưởng tốt. Điều quan trọng là đừng ngăn chặn dòng chảy ý tưởng tuôn trào, hãy để nó “chảy” nhanh hết mức có thể.

Nhiều nhân viên chỉ tuân theo răm rắp mệnh lệnh chứ không muốn đóng góp ý kiến vì họ sợ bị từ chối, sợ những ý tưởng đó có thể... gây ra mối nguy hiểm đối với vị trí của họ trong công ty. Trách nhiệm của người quản lý là phải giải thích rõ ràng rằng, sự tự kiểm định qua lại trong quá trình thảo luận ý tưởng chỉ nhằm mục đích làm hạn chế những tác động tiêu cực (nếu có) của ý tưởng mà thôi.

Người quản lý cũng có nhiệm vụ phải kiểm soát được tình trạng một số nhân viên cố tình làm gián đoạn quá trình trình bày ý tưởng của đồng nghiệp hoặc luôn có xu hướng công kích ý tưởng của người khác khi họ vừa mới đề xuất.

Nếu bạn cho mọi người thấy rằng họ được lắng nghe, rằng những ý tưởng của họ có khả năng được thực hiện, bạn sẽ nhận được một mức độ đóng góp cao hơn nhiều so với những gì hầu hết các công ty khác nhận được từ nhân viên.

Tag

Tin liên quan

 • Thủ tục thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu: Bộ, ngành tranh cãi, doanh nghiệp khóc dở

  31/07/17
 • Vì sao người lao động muốn làm thêm?

  30/07/17
 • 7 dấu hiệu của thiên tài có thể bạn đang sở hữu

  30/07/17
 • CEO không thích smartphone

  30/07/17
 • Khi các "ông lớn" bê bối

  30/07/17

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi 2018 cho tuổi Sửu: Hóa hung thành cát

Xem tử vi 2018 cho tuổi Sửu: Hóa hung thành cát

20 giờ trướcVận mệnh của tuổi Sửu năm Mậu Tuất 2018 sẽ ra sao? Hãy cùng Boi.vn dự đoán tử vi 2018 về công danh sự nghiệp, tài lộc, tình cảm và sức khỏe cho tuổi Sửu

Sức khỏe

Chùm ảnh: Lễ ký kết giữa BV Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ với Siemens Healthineers Việt Nam

Chùm ảnh: Lễ ký kết giữa BV Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ với Siemens Healthineers Việt Nam

5 giờ trướcSáng 22/9, tại khách sạn Intercontinental Saigon diễn ra lễ ký kết hợp đồng cung cấp thiết bị và dịch vụ giữa Công ty TNHH Đầu tư Y tế Việt Cường và Siemens Healthineers cho dự án SIS Cần Thơ.

Tags

Tin khuyến mãi