Qua một đêm, chàng trai 25 tuổi đã trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới với 12 tỷ USD

Khoản thừa kế khổng lồ từ người cha vừa qua đời đã đưa công tước Hugh Grosvenor trở thành một trong những vị tỷ phú trẻ nhất thế giới hiện nay.

 Hugh Richard Louis Grosvenor vừa trở thành công tước thứ 7 của Westminster sau khi cha của anh đột ngột qua đời vào ngày hôm thứ 3 (9/8).

Grosvenor đã chính thức gia nhập Top 400 người giàu nhất của Bloomberg và là một trong những gương mặt trẻ nhất trong danh sách này.

Vị công tước 25 tuổi hiện nắm trong tay khối tài sản trị giá 12,3 tỷ USD của gia đình. Trong đó bao gồm hàng trăm mẫu đất ở các khu Belgravia và Mayfair của London, một số ngôi nhà nghỉ dưỡng ở vùng quê, và công ty bất động sản Grosvenor Group. Tính đến cuối năm 2015, Grosvenor Group đang quản lý số tài sản 13 tỷ bảng Anh, tương đương 19 tỷ USD.

Mặc dù cha của Grosvenor còn có 3 người con gái khác, nhưng luật sư Marilyn McKeever ở London cho biết, theo quy định của gia tộc này, tài sản chỉ được thừa kế bởi những người con trai.Hugh Richard Louis Grosvenor trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới sau khi được thừa kế 12 tỷ USD

Grosvenor trẻ hơn 4 tuổi so với Lukas Walton, người thừa kế của Tập đoàn Wal-Mart, tỷ phú trẻ thứ 2 thế giới. Walton bắt đầu có tên trên bảng xếp hạng người giàu vào tháng 11 năm 2015 sau khi Bloomberg tiết lộ anh đã nhận được rất nhiều tài sản từ cha của mình. Mẹ của Walton là bà Christy, người từng giữ danh hiệu nữ tỷ phú giàu nhất hành tinh.

Hai nhà đồng sáng lập Facebook là Dustin Moskovitz và Mark Zuckerberg cũng nằm trong số những người trẻ tuổi nhất Top 400. Cả 2 đều mới 32 tuổi. Zuckerberg sở hữu khối tài sản 55 tỷ USD, tăng 9,2% so với cuối năm ngoái.


Những tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới

Bloomberg cho biết, dù Grosvenor chịu trách nhiệm chính cho toàn bộ gia sản mà cha anh để lại, nhưng mẹ và 3 chị em gái của anh vẫn sẽ được hưởng quyền với khối tài sản này.

Hiện nay, nguyên nhân cái chết của công tước Gerald Cavendish Grosvenor, cha của Hugh Grosvenor vẫn chưa được công bố.

Tag

Tin liên quan

 • Thủ tục thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu: Bộ, ngành tranh cãi, doanh nghiệp khóc dở

  31/07/17
 • Vì sao người lao động muốn làm thêm?

  30/07/17
 • 7 dấu hiệu của thiên tài có thể bạn đang sở hữu

  30/07/17
 • CEO không thích smartphone

  30/07/17
 • Khi các "ông lớn" bê bối

  30/07/17

Tin mới

Đời sống

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

6 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 2 Tháng 7 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

1 giờ trướcBất cứ ai cũng hiểu điều này, nhưng câu chuyện về những con muỗi bao giờ cũng tẻ nhạt. Chẳng ai nghĩ đến việc phát hiện sớm muỗi Aedes Aegypty và bắt chúng.

Tags

Tin khuyến mãi