Phong trào chống vắc xin đang làm khổ cả chó, mèo

Theo tờ New York Daily News, phong trào chống vắc xin hiện nay không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà còn lan sang cả những vật nuôi như chó, mèo.
Ảnh minh họa.

New York Daily News cho hay, phong trào chống vắc xin ở Mỹ dường như đang lây lan sang cả vật nuôi. Do những thông tin sai lạc về tác hại của vắc xin, giờ đây nhiều người không chỉ không cho con mà còn không cho cả vật nuôi đi tiêm phòng.

Họ thà để chó, mèo tiềm ẩn nguy cơ bị bệnh dại, gây nguy hiểm cho nhiều người khác, còn hơn là cho chúng đi tiêm phòng. Nhiều người cho rằng, tiêm vắc xin sẽ khiến cho mèo bị ốm, bị thương và thậm chí là bị tự kỉ.

Bác sĩ thú y Stephanie Liff ở Brooklyn khẳng định, ông chưa bao giờ gặp trường hợp vật nuôi bị tự kỉ do tiêm vắc xin và thông tin trên hoàn toàn điên rồ.

Hiện nay, mọi bang của Mỹ đều yêu cầu bắt buộc tiêm vắc xin phòng bệnh dại cho chó, mèo. Những vắc xin phòng bệnh khác cho vật nuôi như bệnh sởi, bệnh cúm lợn, viêm gan siêu vi là tùy vào quyết định của người nuôi.

Nhiều chuyên gia thú y khẳng định, vắc xin là cách rất tốt để tạo cơ chế miễn dịch cơ bản cho vật nuôi. Bác sĩ thú y Jodie Smith cho hay: “Mọi người lo sợ thái quá. Tôi thường phải thuyết phục rất nhiều người tiêm phòng cơ bản cho vật nuôi để tạo cơ chế miễn dịch cơ bản cho vật nuôi”.

Bệnh dại là bệnh gây ra bởi một loại vi rút. Vi rút dại chủ yếu được lây truyền từ nước bọt của các loài động vật bị dại sang người thông qua vết cắn hoặc vết trầy xước trên cơ thể con người; cũng có thể khi động vật bị dại liếm vào vết thương, vào những chỗ da người bị trầy xước.

Khi bị chó dại cắn mà lên cơn thì 100% là tử vong. Do vậy, tiêm phòng vắc xin phòng bệnh dại cho vật nuôi là điều vô cùng cần thiết để phòng chống bệnh dại, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Theo Phạm Khánh - Infonet

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 19/10/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 19/10/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

21 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 19/10/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 19/10/2017

Sức khỏe

Tạm đình chỉ công tác 3 nữ hộ sinh ngủ trong giờ trực

Tạm đình chỉ công tác 3 nữ hộ sinh ngủ trong giờ trực

36 phút trướcBa nữ hộ sinh được xác định có liên quan trong vụ thai nhi của sản phụ N.T.H. (SN 1984, Lâm Đồng) tử vong và bị người nhà bệnh nhân tố cáo trên mạng xã hội mấy ngày nay.

Tags

Tin khuyến mãi