Phòng ngừa bệnh hô hấp cho trẻ mùa đến trường

Phòng ngừa bệnh hô hấp cho trẻ mùa đến trường

Bệnh đường hô hấp đặc biệt là trẻ nhỏ rất dễ mắc và nguyên nhân chính là môi trường bệnh. Vì vậy, bạn tham khảo cách phòng ngừa bệnh hô hấp cho trẻ mùa đến trường dưới đây nhé.

Dễ mắc và dễ lây nhanh

Đường hô hấp chính là nơi mà nhiều mầm bệnh (virus, vi khuẩn) dễ dàng xâm nhập khi hít thở. Đặc biệt với các trẻ nhỏ, bệnh đường hô hấp thường xuyên tấn công do hệ miễn dịch của trẻ chưa hoàn chỉnh nên sức đề kháng và khả năng miễn dịch kém, trẻ không đủ sức chống đỡ với sự tấn công của các mầm bệnh xâm nhập từ bên ngoài.

So với các bệnh thông thường khác, bệnh đường hô hấp có mức độ lây nhiễm cao, khó kiểm soát khi các bé cùng sinh hoạt, học tập trong môi trường tập thể nên dễ dẫn đến bùng phát dịch. Thêm đó, vì trẻ còn quá nhỏ, chưa có ý thức giữ vệ sinh, tự bảo vệ mình trước các nguy cơ lây nhiễm bệnh từ môi trường sống và người có bệnh nên càng dễ mắc bệnh.

phong tranh benh ho hap mua den truong

Bảo vệ trẻ tránh nhiễm bệnh đường hô hấp

Bệnh đường hô hấp diễn biến thường nặng và khó lường… Các bậc phụ huynh cần lưu ý đặc biệt là trẻ em đề phòng khi thời tiết cũng như thay đổi môi trường sinh hoạt, cần tăng cường sức đề kháng cho trẻ bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý, đảm bảo đủ sức khỏe cho trẻ vui chơi và học tập. Ngoài ra, cũng cần có ý thức phòng tránh hiện tượng nhiễm bệnh ngay trong cùng một gia đình. Vì hầu hết các bệnh lý này đều lây qua đường hô hấp, nên khi trong gia đình có người bị hắt hơi, xổ mũi cần có ý thức phòng tránh bằng cách che chắn khi ho, hắt hơi, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng,… để không lây bệnh sang các thành viên khác.

Cho trẻ vui chơi, học tập ở nơi thoáng mát. Với những vật dụng mà trẻ hay tiếp xúc cần vệ sinh thường xuyên, khô ráo, với trẻ có cơ địa dị ứng chú ý tránh hít phải bụi, nấm mốc hạn chế tái phát viêm mũi dị ứng, lên cơn hen.

Khi trẻ đã mắc phải các bệnh đường hô hấp thì các bậc cha mẹ cần điều trị sớm cho bé. Bên cạnh đó, nên tham khảo bác sĩ hoặc theo chỉ định thực hiện việc điều trị, có thể trang bị sẵn trong gia đình máy điều trị bệnh viêm mũi dị ứng.

Tags: viêm đường hô hấp, sức khỏe, viêm mũi

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

10 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp tức ngày 5 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Đeo vòng và đồng hồ tay trái có thể gây teo cơ

Đeo vòng và đồng hồ tay trái có thể gây teo cơ

2 giờ trước90% người đeo đồng hồ không biết vị trí cổ tay trái là điểm huyệt - nơi kết nối tất cả hoạt động cơ bắp tay. Nếu đeo lâu dài sẽ tổn thương gân, dây chằng, thậm chí teo cơ.

Tags

Tin khuyến mãi