Phong cách ăn uống trong bồn cầu tại Indonesia

Ăn canh thịt bò viên và dùng đồ uống trong những chiếc bồn cầu là một phong cách mới vừa xuất hiện mà bạn nên thử khi du lịch Indonesia.

Ăn canh thịt bò viên và dùng đồ uống trong những chiếc bồn cầu là một phong cách mới vừa xuất hiện ở Indonesia.

Du lịch Indonesia thử phong cách ăn uống trong bồn cầu

Quán cà phê mang phong cách nhà vệ sinh có tên Jamban vừa được mở tại thành phố Semarang, đảo Java, Indonesia thu hút nhiều thực khách. Quán phục vụ café và đồ ăn được đựng trong vật dụng có hình dáng bồn cầu.

 Quán khá đông khách và chỉ có những người đặt bàn trước mới có cơ hội dùng bữa. Ảnh: AFP.

Quán khá đông khách và chỉ có những người đặt bàn trước mới có cơ hội dùng bữa. Ảnh: AFP.

Thực khách sẽ ngồi trên ghế là những chiếc bồn cầu bệt. Món ăn truyền thống của Indonesia là canh thịt bò viên Bakso hoặc một loại cocktail không cồn sáng màu sẽ được đựng trong những chiếc bồn cầu xổm và mang ra phục vụ khách.

Một thực khách cho biết ban đầu những món ăn không hề hấp dẫn, nhưng cô cảm thấy yên tâm phần nào sau khi được chủ quán nói rằng “các thực phẩm đều sạch sẽ và hợp vệ sinh”.

Quán café Jamban được mở ra từ tháng 4 bởi một chuyên gia về vệ sinh môi trường. Ảnh: AFP.

Quán café Jamban được mở ra từ tháng 4 bởi một chuyên gia về vệ sinh môi trường. Ảnh: AFP.

Trước đó, một quán café tương tự cũng được mở ra tại Đài Loan và Nga, nhưng phiên bản của Indonesia có sự khác biệt. Nó không đơn giản chỉ là chiêu bài kinh doanh mà còn nhằm mục đích giáo dục người dân về vệ sinh môi trường, khuyến khích việc tăng cường sử dụng nhà vệ sinh. Hiện nay, hàng triệu người Indonesia vẫn sống dưới mức nghèo khổ và quốc gia này là một trong những nước có tỷ lệ thiếu nhà vệ sinh cao nhất thế giới.

Túi nôn được treo ngoài cửa cho các thực khách cảm thấy "không chịu đựng được". Ảnh: AFP.

Túi nôn được treo ngoài cửa cho các thực khách cảm thấy “không chịu đựng được”. Ảnh: AFP.

Ông Budi Laksono, 52 tuổi, chủ nhà hàng thừa nhận cách làm khác thường của mình đã gây ra một số tranh cãi trong đất nước mà người Hồi giáo chiếm đa số. Nhiều người chỉ trích cho rằng quán cà phê là không phù hợp và chống lại luật đạo Hồi.

Theo Vnexpress

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo

17 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Tags

Tin khuyến mãi