Phiên chiều 1/8: “Tôi biết sai nhưng chỉ làm thời gian ngắn rồi trả lại tiền thôi”

Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM thẩm vấn bị cáo Phạm Công Danh và các bị cáo VNCB.

Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM thẩm vấn bị cáo Phạm Công Danh và các bị cáo VNCB.

Phiên chiều 1/8: “Tôi biết sai nhưng chỉ làm thời gian ngắn rồi trả lại tiền thôi”

Luật sư Phan Trung Hoài (một trong 4 luật sư bào chữa cho bị cáo Phạm Công Danh)

Đầu giờ sáng nay, ông Phạm Công Danh đã được Hội đồng xét xử đã thông báo về thẩm định giá đất Sân vận động Chi Lăng, TP. Đà Nẵng.

Hội đồng xét xử đã hỏi Phạm Công Danh về kết quả định giá lô đất trên và chọn 2 giá đấu là 1.260 tỷ đồng và giá 2.600 tỷ đồng.

Nhưng chứng thư của Ngân hàng Nhà nước thẩm định giá tới 6.000 tỷ đồng.

Sau khi xem xét ông Phạm Công Danh đề nghị xem xét giá trị định giá Sân vân động Chi Lăng, Hội đồng cân nhắc các chứng thư định giá và không cần thiết Hội đồng định giá Trung ương định giá lại.

Khu đất này đảm bảo giải quyết đến các khoản nợ tại VNCB. Qua thẩm tra tại Tòa, nếu được có thể thông tin để các đơn vị nhận chuyển nhượng giá tốt hơn trong cáo trạng và mời đơn vị này (nếu có) đến Tòa để trao đổi giá đất, trên cơ sở được sự đồng ý của Hội đồng xét xử và sự đồng ý của Ngân hàng Nhà nước.

Bị cáo Phạm Công Danh

Bị cáo đã nghe luật sư Phan Trung Hoài về định giá đất khu đất Sân vận động Chi Lăng. Yêu cầu của luật sư Hoài có phải ý chí và nguyện vọng của bị cáo?

Dạ thưa đúng.

Xin Hội đồng xét xử việc thẩm định giá quá thấp, tòa cho phép tôi được gặp luật sư và người đại diện cho tập đoàn Thiên Thanh để được tìm đối tác mua lô đất và tôi được nghe có nhiều đối tác muốn mua lô đất Sân vận động Chi Lăng.

Bị cáo nêu rõ về hành vi rút tiền 63 tỷ đồng từ Đề án nâng cấp Corebanking. Khi đề ra chủ trương này, bị cáo đã trao đổi với ai?
Trong giai đoạn tiếp quản tái cơ cấu ngân hàng quá khó khăn, tôi có mời anh Phan Thành Mai và nói rằng trong hoàn cảnh này làm sao nghiên cứu về tiền chăm sóc khách hàng.
Số tiền tôi bỏ ra đã nhiều rồi đến lúc không có tiền để chăm sóc khách hàng vậy cứ ứng tiền đó đi rồi trả. Rất nhiều lần trao đổi và tôi đồng ý với anh Mai về việc này. Tôi không nhớ rõ là bao nhiêu người tham gia. Anh Mai là người hiểu rõ hơn về đề án Corebanking.
Đây là tiền tạm ứng tiền chi chăm sóc khách hàng thì tại sao không làm giấy tạm ứng mà lại làm đề án nâng cấp Corebanking?
Việc chi trả chăm sóc khách hàng ngoài quy định của Ngân hàng Nhà nước, tôi biết sai nhưng chúng tôi chỉ làm thời gian ngắn rồi trả lại tiền thôi.
Trong suốt quá trình thẩm vấn từ 19/7 đến nay chưa ai nói rằng bị cáo rút tiền chi cá nhân nên bị cáo yên tâm. Vậy khoản tiền bị cáo chỉ đạo cho Mai rút ra từ Corebanking thì bị cáo sử dụng thế nào? (trong đó có 47 tỷ đồng trả cho nhóm Trần Ngọc Bích)
Tôi nghĩ là tiền của tôi bỏ ra hơn ngàn tỷ đồng. Số tiền đó đã chi trả khi mới vào ngân hàng thì việc tôi ứng trước tiền thì tôi nghĩ mình có khả năng chi trả.
Việc thành lập công ty Trung Dung để cho thuê mặt bằng cho VNCB tại 268 Tô Hiến Thành và 816 Sư Vạn Hạnh là thế nào?
Việc thuê mặt bằng không phải chúng tôi nghĩ ra để lấy tiền. Hai vị trí này rất tốt để làm văn phòng cho VNCB và tôi đã trao đổi với Ngân hàng Nhà nước về việc chuyển đổi mặt bằng làm việc cho VNCB khi ngân hàng đổi tên từ Đại Tín thành Xây Dựng.
Tại sao tập đoàn Thiên Thanh không ký trực tiếp với VNCB mà phải thông qua công ty Trung Dung và Hương Việt?
Việc tôi tổ chức hàng chục công ty con để phục vụ cho hoạt động của tập đoàn Thiên Thanh. 
Công ty Trung Dung, Giám đốc là Trần Văn Bình, đây là công ty có hoạt động, có giao dịch và Big C là đối tác lớn nhất.

LAN ANH

Tin liên quan

 • Khi sở hữu cổ đông làm thay đại diện pháp luật

  31/07/17
 • [BizSTOCK] Khối ngoại bền bỉ mua ròng hơn 500 tỷ, sắp IPO bà đỡ của Honda, Toyota, Ford Việt Nam

  31/07/17
 • Lật tẩy thủ đoạn của băng trộm tiệm vàng gây chấn động miền Tây

  31/07/17
 • Vietinbank - lợi nhuận quý II giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái

  30/07/17
 • Vàng SJC tăng gần 4,2% giá trong tháng 7

  30/07/17

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi tuần mới của 12 con giáp từ 25/09 đến 01/10/2017

Xem tử vi tuần mới của 12 con giáp từ 25/09 đến 01/10/2017

6 giờ trướcXem tử vi tuần mới từ 25/09 đến 01/10/2017 của 12 con giáp về vận mệnh, sự nghiệp, công danh, tài lộc tình duyên của 12 con giáp trong tuần mới.

Tags

Tin khuyến mãi