Phẫu thuật chi phí cao, có cần tham gia BHYT ít nhất 180 ngày?

Tôi nghe thông tin: muốn được BHYT thanh toán với những ca phẫu thuật có chi phí cao, phải tham gia được ít nhất 180 ngày.
Người nhà tôi cần phẫu thuật đứt dây chằng chéo, cần phẫu thuật gấp nhưng anh ấy mới tham gia BHYT được 2 tháng, như thế là thiếu tới 4 tháng nữa. Xin được giải thích thêm. Cảm ơn AloBacsi.

(Tiến Hùng - TPHCM)

Chào bạn Tiến Hùng,

Câu hỏi của bạn khá hay và kịp tính "thời sự". Đây cũng là thắc mắc mà AloBacsi nhận được khá nhiều trong thời gian qua.


Hình minh họa. Nguồn Internet

Theo tìm hiểu của AloBacsi và các chuyên gia của BHXH thì luật bảo hiểm y tế năm 2008 quy định khi tham gia BHYT lần đầu hoặc tham gia không liên tục thì chỉ được sử dụng dịch vụ kỹ thuật cao sau 180 ngày kể từ ngày đóng tiền. Tuy nhiên, đến luật BHYT sửa đổi, bổ sung đã bỏ quy định này. Nghĩa là thẻ BHYT có giá trị sử dụng sau 30 ngày, kể từ ngày đóng BHYT.

Do vậy, hiện nay kể từ thời điểm thẻ BHYT của anh bạn có giá trị sử dụng được 2 tháng là đã đủ điều kiện được sử dụng những dịch vụ kỹ thuật cao nằm trong danh mục được bảo hiểm y tế chi trả.

Bên cạnh đó, chi phí phẫu thuật dây chằng chéo đầu gối nằm trong danh mục được bảo hiểm y tế chi trả nên anh bạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế khi phẫu thuật.

Thân ái.

AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

3 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp tức ngày 7 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Thực phẩm, đồ trang sức tiềm ẩn kim loại tàn 'phá sức' khỏe thế nào?

Thực phẩm, đồ trang sức tiềm ẩn kim loại tàn 'phá sức' khỏe thế nào?

1 giờ trướcCó một loại vật chất mà chúng ta thường tiếp xúc có khả năng gây dị ứng mà chúng ta ít nhận ra, đó là kim loại. Vậy chúng thường xuất hiện ở đâu và nguy hiểm như thế nào.

Tags

Tin khuyến mãi