Phát hiện hơn 2.000 viên thuốc gây nghiện ở nhà thuốc tư

Khi kiểm tra nhà thuốc Văn Chương, Phòng Y tế quận 11, TPHCM đã phát hiện 2.223 viên thuốc Tradolgesic (Tramadol HCl 50 mg) xuất xứ Thái Lan, không có hóa đơn, chứng từ.

Ngày 10/7, ông Trần Phi Long, Phó chủ tịch UBND quận 11, TPHCM, cho biết ngày 30/5, Phòng Y tế quận 11 kiểm tra nhà thuốc Văn Chương. Tại đây lực lượng chức năng phát hiện 2.223 viên thuốc Tradolgesic (Tramadol HCl 50 mg) xuất xứ Thái Lan.

Vụ việc được Phòng Y tế quận 11 chuyển cho Sở Y tế xử lý. Thanh tra Sở Y tế đã mời nhà thuốc Văn Chương do dược sĩ Nguyễn Thanh Hà phụ trách chuyên môn về dược, Phòng khám nội tổng hợp (cùng địa chỉ) do bác sĩ Nguyễn Văn Chương phụ trách chuyên môn kỹ thuật, họp để xử lý.

Tramadol là thuốc giảm đau tổng hợp loại opioid giúp giảm đau và có thể gây nghiện như morphin. Ảnh: CNN.
Phat hien hon 2.000 vien thuoc gay nghien o nha thuoc tu hinh anh 1

Tại buổi làm việc, ông Chương thừa nhận là chủ đầu tư của nhà thuốc Văn Chương và cho rằng nhà thuốc Văn Chương không liên quan đến số dược phẩm nói trên.

Số thuốc Tradolgesic (Tramadol HCl 50 mg) là do ông mua qua người quen giới thiệu. Mục đích là để sử dụng cho bệnh nhân tại phòng khám của ông. Sau khi đoàn kiểm tra niêm phong số thuốc nêu trên, ông Chương đã yêu cầu ông Tấn (người bán) xuất hóa đơn. Tuy nhiên người bán không xuất trình được chứng từ liên quan.

Phó chủ tịch UBND quận 11 thông tin do không xác định được nguồn gốc số thuốc Tradolgesic (Tramadol HCl 50 mg) cung cấp cho nhà thuốc Văn Chương nên Sở Y tế chuyển hồ sơ cho Công an TPHCM điều tra dấu hiệu liên quan đến ma túy.

Theo Khánh Trung - Zing.vn

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 19/10/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 19/10/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

5 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 19/10/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 19/10/2017

Tags

Tin khuyến mãi