Phát hiện chất gây ung thư trong socola Kinder

Thành phần socola Kinder có chứa chất gây ung thư đã được phát hiện bởi các chuyên gia của tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Foodwatch.
Mới đây các chuyên gia của tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Foodwatch đã phát hiện ra rằng thành phần của socola Kinder có chứa chất gây ung thư ở người. Sau kết quả kiểm tra, tổ chức này đã kêu gọi ngừng bán ngay các sản phẩm socola mang thương hiệu Kinder Riegel, Lindt's Fioretto Nougat Minis và Sun Rice Classic Schokohappen ngay lập tức.

Socola Kinder có chứa chất gây ung thư Socola Kinder có chứa chất gây ung thư

Theo kết quả kiểm tra của Foodwatch cho thấy, các loại socola kể trên có chứa MOAH - một loại dầu khoáng vô cùng nguy hiểm và đặc biệt có thể gây ung thư ở người. Dù lời cảnh báo và lời kêu gọi của tổ chức Foodwatch đã được đưa ra ngay khi có kết quả kiểm tra nhưng nhà sản xuất các sản phẩm socola nói trên tỏ thái độ miễn cưỡng, chần chừ, khó chịu trong việc thu hồi các sản phẩm của mình.

Trên trang web của mình, Foodwatch  đã trích dẫn ý kiến của đại diện, cho biết: Nhà sản xuất các sản phẩm socola nói trên không loại bỏ thứ kẹo socola nguy hiểm cho sức khỏe ra khỏi kệ bán hàng và thông báo rõ tới người tiêu dùng, mà lại tuyên bố rằng mọi việc đã được đồng thuận trên cơ sở pháp lý trước khi sản phẩm được bán trên thị trường.

Phát hiện chất gây ung thư trong socola KinderPhát hiện chất gây ung thư trong socola Kinder

Đại diện Foodwatch cáo buộc: “Nhà sản xuất socola đã phản ứng một cách vô trách nhiệm. Việc có dầu khoáng trong các sản phẩm tiêu dùng cho dù ở hàm lượng nào cũng là điều không thể chấp nhận được.” Hiện Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu đã xếp MOAH vào nhóm các chất có khả năng.

Được biết, socola Kinder Riegel là một trong những loại socola bán chạy nhất tại Đức và cũng là một trong những loại socola được nhiều người ưu chuộng ở các quốc gia khác trên thế giới.

Các chuyên gia của tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Foodwatch khuyến cáo mọi người hãy ngừng việc ăn socola Kinder Riegel, cho dù nhà sản xuất có thu hồi sản phẩm hay không. Hiện các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu đang gấp rút điều tra làm rõ để có thể đưa ra những bằng chứng và những khẳng định chính xác nhất đến người tiêu dùng.

Theo Minh Thảo - Chất lượng Việt Nam

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi tuần mới của 12 con giáp từ 25/09 đến 01/10/2017

Xem tử vi tuần mới của 12 con giáp từ 25/09 đến 01/10/2017

1 giờ trướcXem tử vi tuần mới từ 25/09 đến 01/10/2017 của 12 con giáp về vận mệnh, sự nghiệp, công danh, tài lộc tình duyên của 12 con giáp trong tuần mới.

Tags

Tin khuyến mãi