Nước Anh đang xích lại gần với Nga?

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Anh Theresa May thừa nhận không hài lòng với tình trạng quan hệ song phương hiện thời.

 Báo Telegraph trích đưa tin, thông báo trên của Kremlin báo trước một sự khởi đầu cải thiện quan hệ giữa hai nước. Anh và Nga xung khắc với nhau kể từ năm 2006, liên quan đến cái chết của Alexander Litvinenko, cuộc khủng hoảng Ukraina cùng hàng loạt vấn đề khác.


Thủ tướng Anh Theresa May và Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Telegraph)

Trong cuộc điện đàm mà Anh là phía khởi xướng, hai nhà lãnh đạo "bày tỏ sự không hài lòng với các tham số hợp tác hiện nay trong lĩnh vực chính trị và kinh tế".

Kremlin thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Anh Theresa May nhất trí sẽ mở đối thoại giữa các cơ quan an ninh về một loạt vấn đề và lên kế hoạch cho một cuộc gặp trực tiếp "trong tương lai gần".

Thông điệp của Kremlin nhấn mạnh, bà May khẳng định ý muốn của Anh muốn tham gia vào các buổi lễ kỷ niệm 75 năm ngày đoàn xe hộ vệ Thế chiến II của Anh đầu tiên hiện diện tại thành phố Nga Arkhangelsk trong tháng 8.

Phát ngôn viên Phố Downing cũng xác nhận Thủ tướng May đã trò chuyện qua điện thoại với Tổng thống Nga.

"Thủ tướng nhắc đến tầm quan trọng của mối quan hệ Anh - Nga và bày tỏ hy vọng rằng, dù có những bất đồng về nhiều vấn đề, họ có thể chia sẻ theo một cách cởi mở và chân thành về các vấn đề mà họ quan tâm nhất".

"Thủ tướng và Tổng thống nhất trí rằng các công dân Anh và Nga đang đối mặt với mối đe dọa chung từ khủng bố, và đặc biệt, sự hợp tác về an ninh hàng không là một phần sống còn của nỗ lực chống khủng bố quốc tế", Telegraph dẫn lời người phát ngôn Anh.

Hai nhà lãnh đạo sẽ gặp nhau tại Hội nghị G20 ở Trung Quốc trong tháng 9.

Người tiền nhiệm của bà May, ông David Cameron, đã trải qua những năm tháng mà mối quan hệ giữa London và Moscow rất sóng gió. Hồi tháng 1 năm nay, ông "tố" Tổng thống Nga "chỉ đạo" vụ đầu độc Litvinenko năm 2006.

Kremlin tuyên bố kết luận điều tra này sẽ "làm tổn hại" quan hệ song phương, đồng thời gọi báo cáo điều tra là "trò lố bịch".

Tin liên quan

 • Thủ tục thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu: Bộ, ngành tranh cãi, doanh nghiệp khóc dở

  31/07/17
 • Vì sao người lao động muốn làm thêm?

  30/07/17
 • 7 dấu hiệu của thiên tài có thể bạn đang sở hữu

  30/07/17
 • CEO không thích smartphone

  30/07/17
 • Khi các "ông lớn" bê bối

  30/07/17

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

16 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 21/09/2017

Sức khỏe

Lá thư ngộ nghĩnh ông bố gửi con trai lười đánh răng

Lá thư ngộ nghĩnh ông bố gửi con trai lười đánh răng

1 giờ trướcVì con trai lười đánh răng, Henry Warren (Anh) nảy ra ý tưởng gửi thư dưới danh nghĩa tiên răng, một nhân vật được trẻ em yêu mến.

Tags

Tin khuyến mãi