Nữ sinh bị 10 mảnh kính găm sâu vào mặt

Vết rách trên khuôn mặt bệnh nhi kéo dài từ môi lên đến tận xương sụn của mũi. Ngoài ra, em còn bị kính cứa nhiều vết ở vùng má.

Ngày 14/9, các bác sĩ BV Nhi Đồng 1 TPHCM cho biết vừa tiếp nhận một bệnh nhi bị cửa kính lớp học cứa nhiều nhát trên mặt. Bệnh nhân là bé Thi (11 tuổi, ngụ Củ Chi, TPHCM), được mẹ đưa đến bệnh viện khi mặt phải băng kín.

Theo gia đình bệnh nhi, bé Thi ngã vào cửa kính trong lớp khiến kính bị vỡ và cắt vào mặt. Do vết thương quá nặng, máu chảy không ngừng, gia đình nhanh chóng đưa con đến BV Củ Chi sơ cứu, sau đó chuyển lên khoa Răng Hàm Mặt, BV Nhi Đồng 1.

Bác sĩ lấy 10 mảnh kính găm trên mặt nữ sinh 11 tuổi. Ảnh: Phú Mỹ.
Nu sinh bi 10 manh kinh gam sau vao mat hinh anh 1

BS Nguyễn Minh Hằng, Phó khoa Răng Hàm Mặt, BV Nhi Đồng 1 TPHCM, cho biết vết rách của bé khá nghiêm trọng kéo dài từ môi lên đến tận xương sụn của mũi. Ngoài ra, bé còn bị kính cứa nhiều vết ở vùng má.

Các bác sĩ quyết định phẫu thuật cắt lọc và rửa vết thương cho bé. "Trong lúc cắt lọc, chúng tôi đã lấy ra khoảng 10 mảnh kính còn sót lại găm trên mặt của bé, nhiều mảnh sắc nhọn, có góc cạnh", BS Hằng cho biết.

Bệnh nhi được khâu 6 sợi chỉ, ước tính tổng chiều dài của chỉ khoảng 5 m.

BS Nguyễn Văn Đẩu, Trưởng khoa Răng hàm mặt chia sẻ: "Tai nạn này không phải là hiếm, song bé Thi có nhiều vết thương khá nghiêm trọng. Vết thương này không chỉ gây mất thẩm mỹ, mà còn tác động đến tâm lý của trẻ. Vì vậy, nhà trường, phụ huynh cần thận trọng quan tâm đến học sinh hơn để tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra".

* Tên nhân vật được thay đổi.

Theo Phú Mỹ - Zing.vn

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi tuần mới của 12 con giáp từ 25/09 đến 01/10/2017

Xem tử vi tuần mới của 12 con giáp từ 25/09 đến 01/10/2017

4 giờ trướcXem tử vi tuần mới từ 25/09 đến 01/10/2017 của 12 con giáp về vận mệnh, sự nghiệp, công danh, tài lộc tình duyên của 12 con giáp trong tuần mới.

Tags

Tin khuyến mãi