Nữ diễn viên suýt chết vì lỗ rò trong… động mạch não

Các bác sĩ đã phải vá các lỗ rò trong động mạch não bằng một kỹ thuật đặc biệt để tháo ngòi "quả bom hẹn giờ" và cứu sống cô gái.

Cô Andrea Syron là một diễn viên khá nổi tiếng đến từ bang Michigan (Mỹ). Cách đây ít lâu, cô bắt đầu bị hành hạ bởi những tiếng ồn ào trong tai, cảm giác nước bị kẹt trong tai khi tắm rửa, cũng như liên tục bị cảm lạnh và dị ứng.

Cô thậm chí tưởng mình điên (tiếng nói trong tai thường là biểu hiện của ảo thanh ở bệnh nhân hoang tưởng nặng). Cô đi khám bác sĩ tai mũi họng và bác sĩ cho biết chính họ cũng nghe âm thành đó khi dùng ống nghe.

Nữ diễn viên suýt chết vì lỗ rò trong… động mạch não - Ảnh 1.Cô Syron là nữ diễn viên người Mỹ - Ảnh: DAILY MAIL

Sau nhiều cố gắng và bối rối vì không thể xác định cô Syron bệnh gì, các bác sĩ cho cô chụp CT và phát hiện một cái bóng mờ sau tai. Cô được khám kỹ hơn và dị tật động mạch bẩm sinh (AVM) đã được phát hiện.

"Bấy lâu tôi đã đi dạo với một quả bom hẹn giờ. Tôi có thể đột nhiên tê liệt hoặc chảy máu bên trong não và biến mất khỏi cuộc đời" - cô nói.

Nữ diễn viên suýt chết vì lỗ rò trong… động mạch não - Ảnh 2.Cô cảm thấy mình may mắn vì dị tật nguy hiểm này lcó thể cướp đi cuộc sống của cô bất cứ lúc nào - Ảnh: DAILY MAIL

Các bác sĩ đã tìm ra đến 12 lỗ rò, 10 cái ở bên phải não và 2 cái ở bên trái. Chúng tạo ra những lối thông thương bất thường từ động mạch đến tĩnh mạch. Một cuộc phẫu thuật kéo dài 4 giờ đã luồn một dụng cụ tinh vi từ phía động mạch háng đến tận vị trí có dị tật.

TS Boyd Richards (BV Phẫu thuật cột sống và não bộ Michigan), người tiến hành mổ cho Syron, đã dùng một chất liệu đặc biệt trong y khoa để đóng 6 trong số 12 lỗ rò, đủ để cứu mạng cô.

Nữ diễn viên suýt chết vì lỗ rò trong… động mạch não - Ảnh 3.Nữ diễn viên xinh đẹp đã hồi phục và thoát khỏi "quả bom nổ chậm" - Ảnh: DAILY MAIL

Cô Syron đang hồi phục rất tốt sau phẫu thuật. Cô cảm thấy rất may mắn và thường xuyên chia sẻ những hình ảnh trong giai đoạn này lên mạng xã hội.

Ước tính có khoảng 2.000-5.000 người mắc AVM trên toàn thế giới. Bệnh nhân AVM có nguy cơ xuất huyết não 1-3% mỗi năm. 10-15% các trường hợp xuất huyết não do AVM gây tử vong, 20-30% để lại di chứng não.

Theo A. Thư - Người lao động

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 25/09/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 25/09/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo

8 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 25/09/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Sức khỏe

Điểm nóng Bến Tre: 155 thai phụ nhiễm HIV, nhiều người rất trẻ

Điểm nóng Bến Tre: 155 thai phụ nhiễm HIV, nhiều người rất trẻ

36 phút trướcMặc dù không phải là tỉnh giàu, nhưng Bến Tre lại là một điểm nóng về dịch HIV/AIDS. Số người nhiễm HIV đã được phát hiện đến nay là 2.467 người...

Tags

Tin khuyến mãi