Note7 mới vẫn cháy, Samsung có thể phải thu hồi đợt 2

Cơn ác mộng Note7 của Samsung vẫn chưa hề chấm dứt.

Theo báo cáo của Bloomberg, Samsung có thể sẽ phải tiến hành đợt thu hồi Note7 thứ 2. Khi mà mới đây, một số chiếc Note7 mới được đổi trả và có các ký hiệu an toàn vẫn bốc cháy.

Hôm mùng 5 tháng 10 vừa qua, một chiếc Note7 đã bốc cháy ngay trên máy bay của hãng hàng không Southwest Airlines và khiến toàn bộ hành khách phải sơ tán khẩn cấp. Rất may, một tiếp viên trên máy bay đã dập tắt ngọn lửa bằng bình cứu hỏa và không có ai bị thương.

Chủ sở hữu của chiếc Note7 này, ông Brian Green khẳng định rằng chiếc điện thoại của anh mới được đổi trả tại một cửa hàng của AT&T. Chiếc Note7 có các ký hiệu an toàn như ô vuông màu đen trên vỏ hộp và biểu tượng pin màu xanh.

Cục Quản trị Hàng không Liên bang và Ủy ban An toàn Sản phẩm Người tiêu dùng của Hoa Kỳ đang điều tra vụ việc này. Cựu giám đốc Ủy ban An toàn Sản phẩm Người tiêu dùng Hoa Kỳ, bà Pamela Gilbert cho biết:

“Nếu đó là chiếc điện thoại đã được đổi trả và gắn mác an toàn, tôi nghĩ rằng sẽ phải có một lệnh thu hồi sản phẩm khác được thực hiện”. Bà cũng cho biết Ủy ban sẽ đưa ra quyết định vào tuần tới.

Như vậy, Samsung có thể phải đối mặt với một lệnh thu hồi sản phẩm Note7 lần thứ 2. Khi mà mới tháng trước, hãng điện thoại Hàn Quốc đã phải thực hiện việc thu hồi 2,5 triệu chiếc Note7 trên toàn thế giới.

Lô hàng Note7 mới để đổi trả cho khách hàng cũng mới chỉ được giao cách đây có 1 tuần. Thế nhưng đã có 2 báo cáo tai nạn xảy ra, một là trên chuyến bay của Southwest Airlines tại Mỹ và một trường hợp khác tại Hàn Quốc.

Bà Nancy Nord, Chủ tịch Ủy ban An toàn cho biết: “Họ cần phải dừng việc bán ra những chiếc điện thoại này. Nếu đó là những chiếc điện thoại mới và an toàn, tai sao các tai nạn vẫn xảy ra?”.

Theo Ủy ban An toàn cho biết khi công bố lệnh thu hồi Note7 vào ngày 15 tháng 9, Samsung đã làm cục pin hơi quá lớn so với khoang bên trong điện thoại, khiến các thành phần của pin đôi khi bị chèn ép. Cũng do đó, khi xảy ra va đập rất dễ khiến cho pin lithium-ion của Note7 đoản mạch và bốc cháy.

Tham khảo: Bloomberg

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

19 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Tags

Tin khuyến mãi