Những triệu chứng cảnh báo bạn cần đi khám lupus ngay

9 trong số 10 bệnh nhân bị lupus là phụ nữ. Đọc bài viết này để tìm hiểu về các dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh lupus ở phụ nữ.
neu co mot trong nhung trieu chung nay ban can di kham lupus ngay hinh 1
Mệt mỏi: Theo một nghiên cứu, khoảng 90% số người mắc bệnh lupus có biểu hiện mệt mỏi. Duy trì thói quen tập thể dục sẽ giúp bạn giữ được mức năng lượng cần thiết và chống lại bệnh tất.

neu co mot trong nhung trieu chung nay ban can di kham lupus ngay hinh 2
Sốt không rõ nguyên nhân: Một trong những triệu chứng ban đầu của lupus là sự xuất hiện của sốt mà không có lý do cụ thể. Nhiệt độ sẽ thay đổi 37 đến khoảng 38.3 độ C, nhiệt độ thay đổi không nhiều sẽ không khiến bạn chú ý tới. Tuy nhiên, người bị lupus có thể bị sốt và chúng ta nên thận trọng với tất cả các triệu chứng.

neu co mot trong nhung trieu chung nay ban can di kham lupus ngay hinh 3
Rụng tóc xảy ra do viêm da đầu. Nhưng đôi khi, tóc bạn từ từ mỏng đi và nó cũng có thể là dấu hiệu của lupus.

neu co mot trong nhung trieu chung nay ban can di kham lupus ngay hinh 4Phát ban da: Da mẩn đó, phát ban là một trong những triệu chứng có thể nhìn thấy của lupus. Nó có thể xuất hiện đột ngột hoặc có thể xuất hiện sau khi bạn ở dưới ánh mặt trời. Đây là một trong những dấu hiệu cảnh báo hàng đầu của lupus.

neu co mot trong nhung trieu chung nay ban can di kham lupus ngay hinh 5
Các vấn đề về hô hấp: Một trong những triệu chứng của lupus là viêm phổi. Phổi có xu hướng bị viêm và có thể kéo dài đến các mạch máu phổi. Những vấn đề này có thể dẫn đến đau ngực khi bạn hít thở.

neu co mot trong nhung trieu chung nay ban can di kham lupus ngay hinh 6
Viêm thận: Người mắc bệnh lupus sẽ có khả năng bị viêm thận. Viêm sẽ làm cho thận khó lọc chất độc và chất thải ra khỏi máu.

neu co mot trong nhung trieu chung nay ban can di kham lupus ngay hinh 7
Đau, sưng khớp: Viêm có thể dẫn đến đau, cứng khớp và sưng có thể nhìn thấy ở khớp. Nó có thể đau nhẹ khi mới bắt đầu và dần dần đau đớn hơn ở giai đoạn sau.

neu co mot trong nhung trieu chung nay ban can di kham lupus ngay hinh 8
Các vấn đề về dạ dày-ruột: Một số người bị lupus có thể bị chứng ợ nóng, trào ngược axit dạ dày hoặc các loại bệnh đường tiêu hóa khác. Trong trường hợp bạn thường xuyên bị trào ngược axit, bạn cần điều chỉnh các bữa ăn, tránh đồ uống như cà phê, rượu...

neu co mot trong nhung trieu chung nay ban can di kham lupus ngay hinh 9
Các vấn đề về tuyến giáp rất phổ biến đối với những người bị lupus. Một tuyến giáp chức năng kém có thể ảnh hưởng đến các cơ quan quan trọng như não, tim, thận và gan.

neu co mot trong nhung trieu chung nay ban can di kham lupus ngay hinh 10
Miệng và mắt khô: Nếu bạn bị lupus, bạn có thể bị khô mắt và khô miệng. Điều này xảy ra vì những người mắc bệnh lupus có thể bị bệnh Sjogren, một loại bệnh tự miễn dịch khác. Bệnh có thể khiến các tuyến nước mắt và nước bọt bị phá vỡ. Đôi khi, những phụ nữ có tình trạng này cũng có thể bị khô âm đạo và da.

Theo Hải Yến - VOV

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo

2 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Tags

Tin khuyến mãi