Những thực phẩm giàu năng lượng cho bạn tập luyện

Những thực phẩm giàu năng lượng cho bạn tập luyện

Quá trình hoạt động thể lực tiêu hao rất nhiều năng lượng. Vì vậy, bạn cần bổ sung nguồn năng lượng bị mất đó bằng những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng dưới đây nhé.

Nước củ cải đường

thuc pham bo sung nang luong khi ban tap luyen

Nước củ cải đường sẽ giúp cải thiện rõ rệt khả năng chịu đựng và sự dẻo dai của cơ thể bạn trong khi tập luyện. Thậm chí nó còn tốt hơn cả những viên vitamin cơ đấy!

Hiện nay, rất nhiều vận động viên đã chuyển sang sử dụng loại thức uống tự nhiên này vì Nitrate của củ cải đường sẽ chuyển hóa thành Nitric Oxide, một loại khí giúp cải thiện máu và đưa oxy chạy vào các cơ, giúp bạn đỡ mệt mỏi hơn trong khi tập luyện.

Khoai lang

thuc pham bo sung nang luong khi ban tap luyen 1

Sau bài tập vất vả, “măm” một củ khoai lang sẽ rất tốt cho cơ thể của bạn đấy. Chất Caroternoids trong khoai lang sẽ giúp giảm tổn hại cho các tế bào và chất Đồng sẽ hỗ trợ sự sản xuất các mô liên kết để giúp các cơ phục hồi lại. Ngoài ra, chất Potassium có trong củ khoai lang còn là “cứu tinh” cho hiện tượng cơ bị co, giúp điều hòa huyết áp và khiến thần kinh được thoải mái hơn nữa cơ.

Nước dừa tươi

thuc pham bo sung nang luong khi ban tap luyen 2

Thức uống chứa nhiều Potassium này còn tốt hơn cả những loại nước uống thể thao mà chúng ta hay uống vì chúng cung cấp rất nhiều nước và kích thích bạn tập với tinh thần thoải mái hơn

Kem protein

thuc pham bo sung nang luong khi ban tap luyen 3

Không còn gì thoải mái hơn bằng thưởng thức nguyên một cây kem protein mát lạnh sau khi tập. Bạn có thể tự làm kem bằng cách trộn 1 muỗng bột protein cùng với 1 ly nước cam nguyên chất, có thể pha thêm một chút nước, để đông lạnh và ăn ngay sau khi tập thể dục.

Cơ thể bạn sẽ hấp thụ Protein chỉ sau khi ăn xong 30 phút. Ăn kem protein sẽ giúp cơ thể hấp thụ Protein nhanh hơn nhiều lần uống sữa protein thông thường, bởi cơ thể chúng mình cần đến 7 tiếng đồng hồ mới hấp thụ được loại sữa protein này cơ.

Tags: tập thể dục, thực phẩm tốt, mẹo hay

Tin liên quan

Đời sống

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

18 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 2 Tháng 7 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

1 giờ trướcBất cứ ai cũng hiểu điều này, nhưng câu chuyện về những con muỗi bao giờ cũng tẻ nhạt. Chẳng ai nghĩ đến việc phát hiện sớm muỗi Aedes Aegypty và bắt chúng.

Tags

Tin khuyến mãi