Những sự thật gây sốc về béo phì mà bạn nên biết

Béo phì là một vấn đề nghiêm trọng. Nó không chỉ gây phản cảm về thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và mạng sống con người.
Nhung su that gay soc ve beo phi ma ban nen biet
1. Người ta ước tính có ít nhất 2,8 triệu người lớn chết mỗi năm vì bệnh béo phì. Thật đáng buồn vì con số đó dường như không giảm. Béo phì được định nghĩa là sự tích tụ mỡ không bình thường hoặc quá nhiều có thể làm suy giảm sức khoẻ và có thể dẫn đến tử vong, tàn tật và chất lượng cuộc sống thấp hơn. Ảnh: Easo.org.

Nhung su that gay soc ve beo phi ma ban nen biet-Hinh-2
2. Lượng người béo phì lớn gần gấp đôi người nghèo đói: Trên toàn cầu, 925 triệu người bị đói, trong khi đó, có tới 1,5 tỷ người thừa cân hoặc béo phì. Ảnh: Easo.org.

Nhung su that gay soc ve beo phi ma ban nen biet-Hinh-3
3. Hầu hết các chứng béo phì tập trung ở các nước phát triển. Thực tế, 1/3 người Mỹ béo phì. Ảnh: Internet.

Nhung su that gay soc ve beo phi ma ban nen biet-Hinh-4
4. Những người bỏ ăn sáng và ăn tối nhiều hơn gấp đôi thường có nguy cơ bị béo phì. Ảnh: NDTV.

Nhung su that gay soc ve beo phi ma ban nen biet-Hinh-5
5. Việc thừa cân làm giảm khả năng mang thai của phụ nữ. Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, béo phì là lý do tại sao khiến nhóm phụ nữ dưới 25 tuổi mắc vô sinh tăng nhanh nhất. Ảnh: Viện Y tế Quốc gia.

Nhung su that gay soc ve beo phi ma ban nen biet-Hinh-6
6. Theo Báo cáo của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) năm 2017, Mỹ là quốc gia béo phì nhất trên thế giới. Tỷ lệ béo phì đối với người Mỹ từ 15 tuổi trở lên chiếm 38,2%. Mexico đứng thứ hai với tỷ lệ béo phì là 32,4%. Ảnh: OECD.org.

Nhung su that gay soc ve beo phi ma ban nen biet-Hinh-7
7. Hầu hết người béo phì ở Mỹ tập trung ở các tiểu bang nghèo hơn ở phía Nam như Mississippi và Alabama. Ảnh: Stateofobesity.org.

Nhung su that gay soc ve beo phi ma ban nen biet-Hinh-8
8. Hút mỡ không làm mất mỡ tích tụ ở các bộ phận trong cơ thể bạn. Nó chỉ loại bỏ chất béo bề mặt. Do đó, nếu muốn giảm mỡ thực sự, bạn nên ăn kiêng và tập thể dục. Ảnh: Discovermagazine.com.

Nhung su that gay soc ve beo phi ma ban nen biet-Hinh-9
9. Thiếu ngủ là một đóng góp rất lớn cho chứng béo phì. Ngoài việc làm rối loạn chu kỳ và hoocmon tự nhiên của cơ thể, việc thức khuya còn khiến bạn tỉnh táo và ăn vặt vô độ, dẫn đến thừa cân. Ảnh: BBC.

Nhung su that gay soc ve beo phi ma ban nen biet-Hinh-10
10. Béo phì làm tăng gần 80% khả năng tử vong nếu bị tai nạn. Ảnh: Abcnews.

Nhung su that gay soc ve beo phi ma ban nen biet-Hinh-11
11. New Zealand đã được biết đến là quốc gia đã từ chối visa khi người nhập cảnh béo phì. Lý do là hệ thống y tế của họ không đủ khả năng để trang trải các chi phí sức khoẻ liên quan đến chứng béo phì. Hệ thống này đã bị đánh thuế vì hơn một nửa người trưởng thành ở nước này bị thừa cân. Ảnh: Foxnews.

Nhung su that gay soc ve beo phi ma ban nen biet-Hinh-12
12. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas phát hiện rằng sau 10 năm, những người uống soda có hệ bài tiết phình rộng hơn 70% so với người không uống soda. Do đó, mọi người được khuyên nên uống nhiều nước. Ảnh: Cbsnews.

Theo Thảo Nguyên - Kiến thức

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

10 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Sức khỏe

BV Mắt TPHCM để ngoài sổ sách hơn 1.000 tỉ

BV Mắt TPHCM để ngoài sổ sách hơn 1.000 tỉ

7 giờ trướcĐó là kết luật của Thanh tra TPHCM. Ngoài ra, có 19 bác sĩ dù không trực tiếp phẫu thuật nhưng lại đứng tên trong 3.225 hồ sơ bệnh án là bác sĩ trực tiếp phẫu thuật.

Tags

Tin khuyến mãi