Những nguyên tắc giúp nàng dâu ghi điểm trong mắt nhà chồng trong vài nốt nhạc

  • 16/07/17

Về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu

Mẹ chồng dường như là điều đáng sợ nhất đối với đa số các nàng dâu. Đây là một mối qua hệ khó xử nhất trong tất cả các mối quan hệ gia đình.

Để giữ được hòa khí, bạn cần có một sự tinh tế và khéo léo nhất định. Muốn trở thành nàng dâu tốt trong mắt mẹ chồng cũng là cả một nghệ thuật. Bạn có thể lưu ý một số điều dưới đây:

Các bà mẹ chồng thường ở độ tuổi khá cao nên họ thường tỏ ra khó tính. Còn bạn là con dâu thuộc một thế hệ khác, trẻ trung hơn. Vì vậy, rất khó để có thể tìm ra những tiếng nói chung.- Thỏa hiệp với mẹ chồng

Bạn hãy nhớ đừng bao giờ dùng tiêu chuẩn của người trẻ để đòi hỏi mẹ chồng phải suy nghĩ và hành động như mình. Hãy thỏa hiệp khi có thể với mẹ chồng.

Điều này chẳng làm tổn hại gì đến bạn cả mà chỉ giúp mối quan hệ của bạn và mẹ chồng trở nên thoải mái hơn mà thôi.

- Cố gắng yêu thương mẹ chồng nhiều hơn

Hãy dùng tình yêu chân thành của mình dành cho mẹ. Nhưng bạn hãy nhớ dùng hành động để bạn biết bạn yêu mẹ chồng như: mua quà, quan tâm đến sức khỏe mẹ chồng, mua thuốc, đưa bà đi khám bệnh khi thấy có những dấu hiệu không tốt về sức khỏe... Chắc chắn sẽ chẳng có bà mẹ chồng nào tỏ ra khó chịu khi được quan tâm một cách chân tình đâu.

- Tìm ra những điểm chung với mẹ chồng

Hãy tìm ra những sở thích chung với mẹ chồng như: nấu ăn, trồng hoa, may vá thêu thùa, đi bộ, ca hát, tập thể dục... và thường xuyên tham gia những họat động này cùng mẹ chồng. Điều này sẽ giúp bạn gắn kết tình cảm mẹ chồng nàng dâu một cách tự nhiên và hiệu quả.

- Thân thiện hơn với mẹ chồng

Bạn có thể áp dụng nguyên tắc ba nhiều: nghe nhiều, nói nhiều và hỏi nhiều để tăng sự gắn kết giữa mẹ chồng và nàng dâu. Mỗi khi gặp chuyện dù lớn hay nhỏ, hãy trao đổi với bà khiến bà cảm thấy mình được tôn trọng và tăng thêm tình cảm giữa hai mẹ con.

Mối quan hệ với anh chị em nhà chồng

Về những chuyện của nhà chồngHãy tuân thủ nguyên tắc: "nước sông không phạm nước giếng". Nếu anh chị em nhà chồng thoải mái, thân thiện với bạn thì bạn cũng có thể đáp trả bằng tấm chân tình. Còn nếu họ không dành tình cảm cho mình thì hãy giữ khoảng cách, chỉ nên chào hỏi xã giao với họ.

Vì suy cho cùng, "nước sông không phạm nước giếng", chuyện của anh chị em nhà chồng cũng không ảnh hưởng to tát gì đến kinh tế và các vấn đề khác của vợ chồng bạn. Giữ hòa khí trong gia đình là điều nên làm.

Nếu bạn là cô dâu mới, đừng bao giờ đưa ra ý kiến nhiều về các quyết định của nhà chồng. Hãy lắng nghe nhiều hơn. Bạn sẽ khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy dễ ghét nếu như nói quá nhiều, can thiệp quá sâu vào chuyện nhà chồng. Vì vậy, im lặng quan sát, lắng nghe là cách tốt nhất giúp bạn sống hòa thuận trong gia đình nhà chồng.

Đối với họ hàng, anh em nhà chồng, mình luôn lấy lễ đối với khách ra để đối xử với họ. Có điều kiện thì luôn hỏi thăm, có khi là tặng quà. Lời nói không mất tiền mua, các cụ đã dạy như vậy. Kể cả với những người từng đối xử không tốt với mình, nhưng mình cũng không vì thế mà thay đổi phương châm, mình vẫn là chính mình, vẫn quan tâm đến họ như bình thường".

Một nàng dâu đã rút ra kinh nghiệm "xương máu" của mình về việc nhà chồng như sau: Việc nhà chồng thì để bố mẹ chồng, cô bác họ hàng nhà chồng giải quyết, mọi người có chẳng may hỏi đến cũng từ chối cho ý kiến, kiểu như ‘con nghe theo mọi người’.

Còn những vấn đề động chạm trực tiếp đến 2 vợ chồng thì chồng nên là người đứng ra giải quyết, mình muốn thế nào thì chỉ thủ thỉ với chồng chứ không ra mặt, kẻo mọi người lại nói mình chuyên quyền, lãnh đạo chồng.

st

Tin liên quan

Xem bói

Yêu là cưới chứ đừng để lỡ người đàn ông có tướng VƯỢNG THÊ

Yêu là cưới chứ đừng để lỡ người đàn ông có tướng VƯỢNG THÊ

15/11/17Phụ nữ ai chẳng mong lấy được tấm chồng như ý, nếu bạn gặp được người đàn ông có tướng vượng thê như thế này thì nhất định đừng bỏ lỡ nhé.

Xem tuổi

Vận mệnh người tuổi Tý theo tháng sinh âm lịch

Vận mệnh người tuổi Tý theo tháng sinh âm lịch

18/10/17Bạn có biết tháng sinh có thể quyết định vận mệnh con người không? Cùng xem vận mệnh người tuổi Tý theo tháng sinh âm lịch ra sao nhé.

Xem ngày

Bói nghề nghiệp năm 2017 cho người tuổi Dậu

Bói nghề nghiệp năm 2017 cho người tuổi Dậu

18/10/17Bói nghề nghiệp năm 2017 cho người tuổi Dậu, trong năm Đinh Dậu, Quan Lộc cung của người tuổi Dậu gặp Tướng Tinh đại quý nhân đức cao vọng trọng.

Tags

Nhân tướng học

Giải mã giấc mơ