Những nguyên nhân gây nên tình trạng đau đầu sau khi ngủ trưa

Tình trạng đau đầu mỗi khi ngủ dậy vào buổi trưa có thể là do bạn đã mắc phải những thói quen dưới đây.

Đau đầu sau mỗi giờ ngủ trưa gây phiền toái và có thể làm gián đoạn khả năng tập trung làm việc sau đó. Đừng quên loại bỏ ngay những nguyên nhân này để không gặp phải tình trạng khó chịu.

Ngủ gục trên mặt bàn

Nhiều người có thói quen nằm ngủ gục trên mặt bàn vào mỗi giờ nghỉ trưa. Tuy nhiên, thói quen này lại không hề có lợi cho sức khỏe chút nào đâu nhé. Tư thế trên có thể gây tức ngực, khó thở và khiến hoạt động tuần hoàn máu bị cản trở.

Chúng cũng chính là nguyên nhân gây ra những cơn đau đầu sau khi tỉnh dậy. Do vậy, bạn nên tìm một chỗ nằm thoải mái để nghỉ ngơi tốt hơn và tránh gây đau đầu.

Cứ ngủ trưa dậy là đau đầu, chắc hẳn là do những nguyên nhân sau - Ảnh 1.

Ngủ trưa quá nhiều

Ngủ trưa quá lâu có thể chính là nguyên nhân gây ra triệu chứng đau đầu. Khi đó, cơ thể sẽ chuyển sang trạng thái ngủ sâu và làm tăng sự ức chế của hệ thần kinh. Lượng máu lên não có xu hướng giảm và gây nên tình trạng đau đầu nếu tỉnh dậy vào thời điểm này.

Ngoài ra, ngủ trưa quá nhiều cũng là nguyên nhân khiến bạn mất ngủ vào buổi tối. Do đó, hãy tránh ngủ nướng quá nhiều vào thời gian này và nghỉ ngơi khoảng 30 phút là tốt nhất.

Cứ ngủ trưa dậy là đau đầu, chắc hẳn là do những nguyên nhân sau - Ảnh 2.

Ngủ trưa tại nơi có môi trường không tốt

Không gian phòng là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo chất lượng giấc ngủ. Ngủ trưa ở những nơi thiếu khí, chật hẹp hay nóng bức là nguyên nhân khiến cơ thể mệt mỏi khi thức dậy.

Thêm vào đó, môi trường ngủ không tốt cũng khiến bạn dễ gặp phải tình trạng đau đầu. Một nơi thoáng khí, nhiệt độ phù hợp sẽ giúp bạn nghỉ trưa hiệu quả hơn.

Cứ ngủ trưa dậy là đau đầu, chắc hẳn là do những nguyên nhân sau - Ảnh 3.

Lưu ý để hạn chế tình trạng đau đầu khi ngủ trưa:

-Lau mặt bằng nước mát sau khi ngủ dậy để ngắt cơn buồn ngủ và giúp cơ thể tỉnh táo.

-Uống nước sau khi thức dậy.

-Vận động nhẹ nhàng khoảng 5 - 10 phút trước khi bắt đầu công việc.

Theo Xuân Xù - Trí thức trẻ

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo

2 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Tags

Tin khuyến mãi