Những lý do khiến chúng ta không thể ngủ ngon vào ban đêm

Việc thiếu ngủ thường xuyên khiến chúng ta cảm thấy kiệt sức ngay sau khi thức dậy. Hơn nữa, đó là một trong những lý do chính gây tăng cân.
nhung ly do khien chung ta khong the ngu ngon vao ban dem hinh 1
Nhiệt độ không khí sai. Nhiệt độ phòng tối ưu là 15-23°C, bạn có thể đắpchăn mỏng để thêm chút ấm vào ban đêm.

nhung ly do khien chung ta khong the ngu ngon vao ban dem hinh 2
Tập thể dục. Tập thể dục kích thích hệ thần kinh, đó là lý do tại sao ngủ sau khi đi đến phòng tập thể dục có thể là một vấn đề. Nên tập thể dục trước khi đi ngủ ít nhất 3 tiếng.

nhung ly do khien chung ta khong the ngu ngon vao ban dem hinh 3Giờ ngủ thay đổi. Cơ thể cần một khoảng thời gian nhất định để nghỉ ngơi đầy đủ. Bạn nênđi ngủ vào cùng một thời điểm mỗi tối.

nhung ly do khien chung ta khong the ngu ngon vao ban dem hinh 4
Ánh sáng. Ngay cả ánh sáng từ đèn đọc sách hay của thiết bị điện tử cũng gây rối loạn giấc ngủ. Nên loại bỏ tất cả các nguồn ánh sáng hoặc dùng mặt nạ ngủ.

nhung ly do khien chung ta khong the ngu ngon vao ban dem hinh 5
Tiếng ồn. Bất kỳ âm thanh nào, có thể là tiếng ồn của xe ô tô bên ngoài hoặc tiếng nói của hàng xóm... cũng ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng nút tai.

nhung ly do khien chung ta khong the ngu ngon vao ban dem hinh 6
Sử dụng giường vì mục đích sai. Nhiều người sử dụng giường ngủ không chỉ để ngủ mà còn là nơi làm việc, làm giảm chất lượng giấc ngủ. Bạn nên bỏ lại công việc ngoài phòng ngủ.

nhung ly do khien chung ta khong the ngu ngon vao ban dem hinh 7
Caffeine. Chất caffeine khiến bạn khó ngủ. Nó được tìm thấy trong cà phê, trà, sô cô la và một số sản phẩm khác. Giải pháp là nên ăn ít thức ăn có chứa caffeine vào buổi tối.

nhung ly do khien chung ta khong the ngu ngon vao ban dem hinh 8
Làm cho mình ngủ thiếp đi. Nhiều người đi ngủ mà không muốn ngủ, trong phần lớn các trường hợp, giấc ngủ sẽ không đến ngay. Nếu bạn không ngủ được trong 20 phút, hãy lên giường và đọc sách (không phải là sách điện tử vì nó sẽ làm cho mọi việc tồi tệ hơn), hoặc làm một việc gì đó giúp bạn thư giãn.

nhung ly do khien chung ta khong the ngu ngon vao ban dem hinh 9
Rượu. Mặc dù rượu cho phép bạn ngủ thiếp đi nhanh hơn nhưng khi bạn thức dậy sẽ mệt mỏi. Bạn nên uống rượu ít nhất 2 tiếng trước khi ngủ, tốt hơn là nên bỏ rượu hoàn toàn.

nhung ly do khien chung ta khong the ngu ngon vao ban dem hinh 10
Tâm trạng quá tải. Chúng ta thường không để não được nghỉ ngơi sau các vấn đề hàng ngày trước khi đi ngủ, dẫn đến chất lượng giấc ngủ thấp. Giải pháp là hãy làm tan biến mọi mối quan tâm và hướng suy nghĩ vào điều khác hoàn toàn, ví dụ đọc một lá thư hoặc thử đếm cừu.

nhung ly do khien chung ta khong the ngu ngon vao ban dem hinh 11
Thiếu thói quen. Không có một thói quen lành mạnh trước khi ngủ là lý do khiến bạn không cảm thấy thư thái vào buổi sáng. Nên tập luyện để cơ thể thích ứng với một thói quen nhất định, ví dụ tắm vòi hoa sen (không quá mát hoặc quá nóng) và nghe nhạc.

nhung ly do khien chung ta khong the ngu ngon vao ban dem hinh 12
Tư thế ngủ. Ngủ ở tư thế khó chịu, cho dù bạn đang ở một mình hoặc với người bạn đời sẽ không tốt. Hãy tìm tư thế mà bạn cảm thấy thoải mái nhất, và cố gắng không thay đổi cho đến khi bạn chìm vào giấc ngủ.

Theo Minh Anh - VOV

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

1 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 con giáp tức ngày 5 Tháng 9 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Tags

Tin khuyến mãi