Những lần nhận vơ ca khúc của sao Vpop

Có những trường hợp, tác giả thật sự của bài hát đã nhận được quyền hợp pháp nhưng cũng có trường hợp sự việc không thể đi đến tận cùng vấn đề.
Nghi án hot girl Mờ Naive mạo nhận ca khúc Điều em muốn nói của tác giả Chim Sau (Hoàng Thu Trang) không phải là trường hợp duy nhất mà sao Vpop từng nhận vơ sáng tác của người khác.

Điều em muốn nói - Mờ Naive

Mờ Naive (Trần Hà My) đã thể hiện ca khúc Điều em muốn nói trong chương trình Bữa trưa vui vẻ ngày 8/7. Hot girl nổi tiếng với những bản cover trên mạng cũng tự nhận mình là tác giả của ca khúc trên sóng truyền hình. Ngày 10/7, tài khoản facebook có tên Chim Sau (Hoàng Thu Trang) bất ngờ đăng tải dòng chia sẻ tố Mờ Naive đã nhận vơ sáng tác của cô và yêu cầu gây đầu đủ tên tác giả thực sự.

Mờ Naive nhận ca khúc Điều em muốn nói là sáng tác của mình: Trong chương trình Bữa trưa vui vẻ, Mờ Naive đã nhận ca khúc "Điều em muốn nói" là do cô sáng tác.

Trước vụ tranh chấp bản quyền ca khúc Điều em muốn nói, tác giả Hoàng Thu Trang cho biết cô có đủ tài liệu cũng như bằng chứng để chứng minh đó là ca khúc của mình. Hiện tại, Hoàng Thu Trang đã ủy quyền cho luật sư đăng ký bản quyền tác phẩm của mình cũng như có các động thái để bảo vệ quyền tác giả trong vụ việc tranh chấp này. Trong khi đó, Mờ Naive thùa nhận cô có một phần lỗi nhưng không sai.

Đã hơn một lần - Hải Yến Idol

Nữ ca sĩ Hải Yến Idol từng gây xúc động mạnh với khán giả khi thể hiện ca khúc Đã hơn một lần tại đêm chung kết Tuyệt đỉnh tranh tài 2015. Công chúng khá bất ngờ về khả năng viết nhạc khi nữ ca sĩ tự nhận đây là bài hát do cô sáng tác. Tuy nhiên, cô thực sự bị mất điểm khi ca/nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ đăng đàn tố Hải Yến Idol mạo nhận ca khúc do anh sáng tác.

Ca/nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ và ca sĩ Hải Yến Idol.

Tăng Nhật Tuệ khẳng định ca khúc Đã hơn một lần do anh sáng tác và không có đóng góp nào của Hải Yến. Sau đó, nữ ca sĩ đã lên tiếng đính chính, cho rằng đây là sự nhầm lẫn khi trao đổi với biên tập chương trình. Lời giải thích này không làm cho Tăng Nhật Tuệ thấy thuyết phục. Nhạc sĩ Muốn khóc thật to đã yêu cầu nữ ca sĩ phải đính chính với mọi người, anh là tác giả (phần lời và nhạc) của bài hát. Vụ việc khiến cho tình cảm vốn khá thân thiết của hai người trở nên sứt mẻ. Sau đó, Nguyễn Hải Yến thừa nhận đã nhận vơ ca khúc và gửi lời xin lỗi tác giả chính thức của bài hát.

Hãy gần bên em - Đoàn Thúy Trang

Giọng ca Tình yêu màu nắng, Đoàn Thúy Trang từng bị nhạc sĩ Giáng Son nghi ngờ nhận vơ ca khúc của người khác. Cụ thể, tại đêm thi Rock, R&B và Dance tại cuộc thi Sao Mai điểm hẹn 2012, Đoàn Thúy Trang đã trình bày ca khúc Hãy gần bên em do cô sáng tác. Bài hát được hội đồng nghệ thuật đánh giá cao. Trong khi các giám khảo gồm nhà thơ, đạo diễn Phan Huyền Thư và nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong tán dương thì nhạc sĩ Cỏ và mưa lại có suy nghĩ hoàn toàn ngược lại. Cô cho rằng có sự gian lận ở đây.

Ca sĩ Đoàn Thúy Trang.

Giáng Son chia sẻ trên facebook: "Nếu thực sự Thuý Trang sáng tác thì xin được chúc mừng nhưng nếu không phải thì thực sự thất vọng. Showbiz đã quá đủ sự giả dối rồi". Dù có một vài người tin tưởng đó là sáng tác của Đoàn Thúy Trang nhưng Giáng Son cho rằng sự tin tưởng đó là "ngây thơ", "Chị không tin đâu! Nghe biết ngay mà". Sự việc không được mở rộng thêm nhưng đây cũng là một nghi án "mạo nhận" sáng tác từng khiến công chúng quan tâm.

Đánh mất - 2B

Bản hit Đánh mất của nhóm nhạc 2B từng khiến khán giả yêu thích bởi giai điệu sâu lắng và ca từ lãng mạn. Tuy nhiên bài hát này càng nổi tiếng hơn khi xảy ra tranh chấp giữa hai nhóm tác giả Gia Đoàn - Mr.Siro và nhạc sĩ Thiên An. Cả hai bên đều nhận mình là tác giả của ca khúc chỉ khác về mặt tiêu đề bài hát gồm Em và Đánh mất.

Ca/nhạc sĩ Mr.Siro (Vương Quốc Tuấn).

Hai tác giả Mr. Siro và Gia Đoàn khẳng định họ sáng tác bài hát Em và ra mắt trên mạng Internet vào tháng 2/2008. Trong khi đó, bài hát Đánh mất ra mắt lần đầu tiên trên truyền hình vào ngày 29/4 với tên tác giả là nhạc sĩ Thiên An. Sau đó, nhạc sĩ Mr. Siro đã cho biết, một bài hát như nhau, hai người cũng nhận thì một trong hai chính là "ăn cắp".

Vụ tranh chấp ai là tác giả một ca khúc hai tên gọi Em và Đánh mất vào thời điểm năm 2008 lại càng được quan tâm hơn khi bài hát này dính nghi án đạo nhạc. Mr. Siro cho rằng, anh và Gia Đoàn đã sử dụng phần beat của một bản nhạc Hàn Quốc (ca khúc Invisible Tear của MondayKidz) và không hề đạo nhạc.

Theo Zing

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

14 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp tức ngày 3 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh tay chân miệng

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh tay chân miệng

11 giờ trướcSo với cùng kỳ năm 2016, số trường hợp nhập viện do mắc bệnh tay chân miệng tăng 9,2%. Bộ Y tế cảnh báo, thời gian tới, số trường hợp mắc tay chân miệng có nguy cơ tăng cao...

Tags

Tin khuyến mãi