Những dấu hiệu bất thường ở đôi chân cảnh báo bạn các vấn đề sức khoẻ

Những biểu hiện bất thường ở chân dù chỉ thoáng qua cũng có thể liên quan đến một số vấn đề sức khỏe mà bạn không nên xem nhẹ.
nhung dau hieu bat thuong o doi chan canh bao ban cac van de suc khoe hinh 1
Suy giảm chức năng thận: Nếu thận không hoạt động bình thường, hoạt động thải độc tố và chất lỏng ra khỏi cơ thể sẽ gặp khó khăn và nó gây ra chứng phù nề. Nếu vùng xung quanh mắt cá chân bị sưng lên hoặc bạn cảm thấy đau như bị điện giật thì đây cũng có thể là triệu chứng thận của bạn đang có vấn đề.

nhung dau hieu bat thuong o doi chan canh bao ban cac van de suc khoe hinh 2
Suy giãn tĩnh mạch: Trong quá trình suy giảm tĩnh mạch, máu di chuyển từ chân tay đến tim gặp khó khăn. Điều này xảy ra khi van tĩnh mạch yếu hoặc bị hỏng. Nó gây ra sưng tấy, nhất là ở vùng mắt cá chân và tiếp theo là làm giảm sắc tố và cảm giác chân nặng.

nhung dau hieu bat thuong o doi chan canh bao ban cac van de suc khoe hinh 3
Thiếu máu chi dưới: Trong trường hợp này, một hoặc hai buồng tim mất khả năng đẩy máu hiệu quả, đó là lý do tại sao nó được tích tụ ở chi dưới. Dấu hiệu có thể thấy là chân sưng và đau đớn đi kèm.

nhung dau hieu bat thuong o doi chan canh bao ban cac van de suc khoe hinh 4
Huyết khối tĩnh mạch sâu: Sưng của một hoặc cả hai chân có thể báo hiệu huyết khối tĩnh mạch sâu. Vấn đề này rất nguy hiểm. Nếu bạn cảm thấy có các dấu hiệu phù nề, nóng, thay đổi màu da, mệt mỏi thì bạn nên đi đến bác sĩ ngay lập tức.

nhung dau hieu bat thuong o doi chan canh bao ban cac van de suc khoe hinh 5
Các vấn đề về gan: Bạn có thể phát hiện các triệu chứng ban đầu của các vấn đề về gan nhờ tình trạng của chân. Nếu gan hoạt động bất thường, chân tay của bạn sẽ bắt đầu sưng và nhện mạch sẽ xuất hiện.

nhung dau hieu bat thuong o doi chan canh bao ban cac van de suc khoe hinh 6
Dấu hiệu ở chân cũng có thể giúp phát hiện một số vấn đề về tuyến giáp. Nếu có các vấn đề như phù nề, co thắt cơ bắp, và cảm giác lạnh, đó có thể là những triệu chứng của chứng suy giáp.

nhung dau hieu bat thuong o doi chan canh bao ban cac van de suc khoe hinh 7
Xơ vữa động mạch: bàn chân bị quá ít máu, khiến chúng trở nên nhạt và gây đau đớn. Trong đa số các trường hợp, người ta bỏ qua các triệu chứng xơ vữa động mạch. Tuy nhiên, căn bệnh này lại có những hậu quả nghiêm trọng.

nhung dau hieu bat thuong o doi chan canh bao ban cac van de suc khoe hinh 8
Tiểu đường: Đau đớn, thậm chí những vết thương ở chân nhỏ nhất cũng có thể gây hậu quả nghiêm trọng. Bệnh này thường đi kèm với tổn thương thần kinh. Mọi người không cảm thấy đau và không chú ý đến các vết thâm tím ở chân và chúng rất dễ biến thành các vết loét.

nhung dau hieu bat thuong o doi chan canh bao ban cac van de suc khoe hinh 9
Tất nhiên, mang thai không phải là bệnh. Nhưng bạn có thể nhìn thấy nó sớm bởi một số thay đổi ở chân của bạn. Chân bắt đầu sưng (cùng với cánh tay) và bạn bắt đầu cảm thấy nặng, và đôi khi bị co thắt cơ.

Theo Hải Yến - VOV

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Hôm qua, 06:38Tử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Sức khỏe

Đồng Tháp: Cắt bỏ 2 tay khi kéo cây sắt trúng đường điện

Đồng Tháp: Cắt bỏ 2 tay khi kéo cây sắt trúng đường điện

4 giờ trướcLúc đang thi công trên nóc nhà, người đàn ông 34 tuổi kéo cây sắt gần đường dây điện dẫn tới tiếng nổ lớn, tia lửa xanh phòng xuống khiến anh này gục tại chỗ.

Tags

Tin khuyến mãi