Nhộn nhịp hoạt động mua bán sang tay nhà ở xã hội

hoạt động mua bán sang tay NOXH chưa được phép chuyển nhượng vẫn diễn ra nhộn nhịp tại Hà Nội
Theo quy định, NOXH chỉ được mua bán sau 5 năm
NOXH chỉ được mua bán sau 5 năm

Hiện nay, không khó để tìm thấy những mẩu tin rao bán NOXHi trên các website mua bán nhà đất, từ những người xưng là chính chủ đến các trung gian, thậm chí, có người còn tự xưng là ban quản lý cư dân.

Trong vai người muốn mua nhà tại một dự án NOXH đang được rao bán, phóng viên đã gặp một người tự xưng là chính chủ căn hộ đang cần bán. Vì đã có nhà ở khác nên gia đình không có nhu cầu sử dụng cặn hộ này. Nếu như chấp nhận mua, người mua sẽ được giao giữ hồ sơ gốc của căn hộ, phiếu thu đã nộp tiền cho chủ đầu tư. Ngoài ra, sẽ có hợp đồng mua bán căn hộ giữa người mua và người bán được văn phòng luật sư làm chứng, cuối năm 2016 căn hộ sẽ có giấy chứng nhận.

Để thuyết phục khách mua căn hộ, người rao bán còn tiết lộ, riêng tầng này có 14 căn hộ nhưng có tới 70% người sống tại đây là người ngoài mua lại, người được bốc thăm mua NOXH không ở đây. Người này cũng dẫn phóng viên tới 1 căn hộ ngay gần đó, được giới thiệu là căn NOXH mà người này đã bán thành công trước đó.

Được biết, căn hộ có diện tích 56m2 được rao bán với giá hơn 1 tỷ đồng. Trong khi đó, giá gốc mua theo diện NOXH từ chủ đầu tư chỉ hơn 800 triệu đồng, nghĩa là nếu như giao dịch thành công, người bán đã được số tiền chênh là hơn 200 triệu đồng.

Tag

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo

17 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Tags

Tin khuyến mãi