Nhịp tim thế nào mới gọi là nhanh?

Nhịp tim thế nào mới gọi là nhanh?

Nhịp tim ra sao mới gọi là nhanh là thắc mắc của nhiều người. Vì thế, bạn cùng tìm hiểu chứng bệnh tim đập nhanh dưới đây nhé.

Tôi 30 tuổi, hiện đang mang thai cháu thứ 2. Tôi đi khám huyết áp, tim mạch thì huyết áp 110/70, nhịp tim 90 nhịp/phút. Xin hỏi nhịp tim của tôi như vậy có nhanh không? Nhịp tim bao nhiêu thì là nhanh? Nguyễn Thị Thương (Hoài Đức, Hà Nội).

nhip tim the nao moi goi la nhanh

ThS.BS Đinh Xuân Huy, Bệnh viện Tim Hà Nội trả lời:

Ở người lớn, mỗi phút tim đập trung bình từ 60 – 100 nhịp. Khi tim đập trên 100 nhịp/phút gọi là nhịp tim nhanh, khi tim đập dưới 50 nhịp/phút gọi là nhịp tim chậm. Nhịp tim nhanh có nhiều nguyên nhân như do lao động gắng sức, hồi hộp, có các bệnh lý tim mạch, huyết áp cao hoặc do thiếu hụt vitamin, chế độ ăn uống.

Theo chỉ số huyết áp của bạn là bình thường, phụ nữ mang thai nhịp tim có thể nhanh hơn bình thường khoảng 10 nhịp. Vì vậy, nhịp tim của bạn cũng bình thường. Khi có dấu hiệu nhịp tim nhanh cần thăm khám bác sĩ để tìm nguyên nhân điều trị, nếu lâu dài dễ gây ra nhồi máu cơ tim… Để phòng nhịp tim nhanh, các bạn nên hạn chế đồ ăn béo, mặn và lao động, nghỉ ngơi phù hợp, tránh béo phì, huyết áp…

Tags: bệnh tim, sức khỏe, cao huyết áp

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi 2018 cho tuổi Sửu: Hóa hung thành cát

Xem tử vi 2018 cho tuổi Sửu: Hóa hung thành cát

16 giờ trướcVận mệnh của tuổi Sửu năm Mậu Tuất 2018 sẽ ra sao? Hãy cùng Boi.vn dự đoán tử vi 2018 về công danh sự nghiệp, tài lộc, tình cảm và sức khỏe cho tuổi Sửu

Sức khỏe

Chùm ảnh: Lễ ký kết giữa BV Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ với Siemens Healthineers Việt Nam

Chùm ảnh: Lễ ký kết giữa BV Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ với Siemens Healthineers Việt Nam

2 giờ trướcSáng 22/9, tại khách sạn Intercontinental Saigon diễn ra lễ ký kết hợp đồng cung cấp thiết bị và dịch vụ giữa Công ty TNHH Đầu tư Y tế Việt Cường và Siemens Healthineers cho dự án SIS Cần Thơ.

Tags

Tin khuyến mãi